Lớp 9 môn nào khó nhất?

2.8/5 - (9 bình chọn)

Lớp 9 là một năm học rất đặc biệt đối với các bạn học sinh ở cấp THCS khi phải trải qua kì thi vào lớp 10 vô cùng quan trọng trong đời học sinh. Vậy làm thế nào để có thể hoàn thành tốt chương trình học lớp 9 và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi chuyển cấp? Hãy cùng thi tets online tìm hiểu xem lớp 9 môn nào khó nhất và tìm ra hướng tốt nhất để có thể cải thiện kết quả học tập ở những môn này nhé!

Lớp 9 môn nào khó nhất?

Bắt đầu từ những năm học cấp hai thì số lượng môn học đã được tăng lên rất nhiều. Với số lượng là 13 môn có lẽ đã quá khó mà lại với năm học lớp 9 sẽ càng làm tăng thêm phần khó khăn hơn cho các em học sinh. Vậy trong 13 môn học đó, lớp 9 môn nào khó nhất? Những bài toán vô cùng hách não, những bài lý về công suất, định luật, những chuỗi phản ứng hóa học, những bài văn hay những câu nói tiếng Anh,…. Chắc chắn sẽ không thể khẳng định được môn nào khó và môn nào dễ vì nó sẽ phụ thuộc vào khả năng của từng em học sinh. Mỗi người sở hữu một bộ não khác nhau, chẳng ai giống nhau cả và có thể môn học sẽ khó với em này nhưng lại đơn giản với em khác.

Có lẽ đến thời điểm này, các em học sinh lớp 9 đang rất lo lắng cho kỳ thi tuyển sinh sắp tới của mình và thắc mắc không biết lớp 9 môn nào khó nhất để tập trung học. Với số lượng môn học khá nhiều của cấp 2 thì chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn phải gặp trở ngại trong việc học dẫn đến mất định hướng. Điều quan trọng lúc này là các em cần chú trọng đến kỳ thi chuyển cấp và tập trung cải thiện 3 môn học chính là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Phải thật chú trọng vào ba môn học này để có thể tạo được nền móng thật vững chắc cho kỳ thi nhưng cũng đừng quên học đều đặn các môn còn là để đạt được chỉ tiêu nhé.

Làm sao để vượt qua những môn học khó lớp 9

Thay vì chỉ chăm chăm đặt ra câu hỏi lớp 9 môn nào khó nhất, các em nên tập trung tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho bản thân để có thể học tốt tất cả các môn học. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ gợi ý một vài cách học như sau:

READ  Cách học tốt môn văn lớp 5 hay nhất từ trước đến nay

Hệ thống kiến thức rõ ràng

Chương trình học lớp 9 vốn được đánh giá là khó nhất ở bậc THCS. Vậy nên để có thể học tốt và nắm chắc các kiến thức của lớp 9, chúng ta cần phải có cách hệ thống kiến thức một cách rõ ràng và đầy đủ. Hệ thống kiến thức không phải là việc bạn chỉ đọc hay cố ghi nhớ một bản tóm tắt kiến thức mà là bản thân phải ghi lại, tóm tắt kiến thức để dễ dàng ghi nhớ.
Hệ thống lại kiến thức chính là một phương pháp học tập, một cách ghi nhớ kiến thức rất hay và hiệu quả . Phương pháp này sẽ thật sự phát huy khi chính bạn là người hệ thống lại kiến thức của bạn chứ không phải đọc các bài tóm tắt rồi cố gắng ghi nhớ chúng.

Biết sắp xếp thời gian

Rất nhiều bạn học sinh có suy nghĩ lần lữa: “Vẫn sớm mà, còn lâu mới thi” và “Còn học kì 2 nữa mới thi, không cần phải học sớm quá”. Đây thật sự là những suy nghĩ rất sai lầm mà các bạn nên dừng lại ngay bởi vì thời gian thật sự sẽ trôi qua rất nhanh nếu bạn lãng phí nó. Ngay từ bây giờ, hãy học cách sắp xếp thời gian hợp lý để học đều các môn trong chương trình và tập trung nhiều hơn vào những môn chính sẽ được tổ chức thi chuyển cấp.

Đừng chỉ mãi tập trung vào câu hỏi lớp 9 môn nào khó nhất để tập trung vào nó mà bỏ quên những môn học còn lại bởi chắc chắn kiến thức nào cũng sẽ cần thiết cho bạn. Hãy phân bổ thời gian hợp lý để bản thân được tiếp thu đầy đủ kiến thức, học một cách bài bản và có hiệu quả bạn nhé!

Không để áp lực ảnh hưởng đến bản thân

Trái với một số bạn thờ ơ coi việc học và thi cử là chuyện rất bình thường, không hề bận tâm thì nhiều bạn khác lại cho rằng vấn đề này rất nghiêm trọng và tự gây ra áp lực cho chính mình. Các bạn ấy có thể học ngày học đêm, cố gắng nhồi nhét rất nhiều kiến thức vào đầu. Điều này thật sự lại “phản tác dụng” và kết quả mang đến không hề như mong đợi.

Để có được kết quả tốt thì việc cố gắng để học tập là rất cần thiết nhưng nếu lo lắng quá và ảnh hưởng đến tâm lý thì thật sự không nên. Khi áp lực, stress bạn sẽ chẳng thể nào tập trung tối đa vào việc học và hiển nhiên là sẽ không hiệu quả. Hãy giữ cho tinh thần luôn được thoải mái, cộng với việc ôn tập tốt có hệ thống, khoa học sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc bạn suốt ngày lo lắng và suy nghĩ cho kỳ thi. Hãy lập cho mình một kế hoạch học tập và vui chơi hợp lý để có được kết quả tốt nhất nhé.

READ  Lớp 6 cần mua những gì, cần chuẩn bị những gì

Như vậy là qua những thông tin trong bài viết mà thi tets online đã cung cấp, chắc hẳn các bạn đã giải đáp được thắc mắc lớp 9 môn nào khó nhất rồi đúng không nào. Mong rằng những gợi ý về phương pháp học tập trên đây cũng sẽ giúp đỡ phần nào cho các bạn học sinh lớp 9 trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *