Lớp 9 cần mua những gì?

4/5 - (1 bình chọn)

Lớp 9 là thời điểm cuối cấp trung học cơ sở để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển sang bậc trung học phổ thông. Chính vì vậy, bên cạnh việc chuẩn bị tinh thần thật tốt để bước vào năm học mới thì các em học sinh lớp 9 cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng học tập để phục vụ cho việc học được tốt nhất. Vậy lớp 9 cần mua những gì? Trong bài viết dưới đây, thi tets online sẽ giúp các em học sinh và quý phụ huynh giải đáp thắc mắc này!

Lớp 9 cần mua những gì?

So với lớp 8, các dụng cụ cần chuẩn bị cho học sinh lớp 9 cũng không có quá nhiều thay đổi. Cụ thể những vật dụng mà học sinh lớp 9 cần chuẩn bị bao gồm:

✔️ Balo / cặp sách: Chọn balo phù hợp với phong cách của từng bạn bởi lớp 9 đang trong lứa tuổi dậy thì nên tính cách và sở thích của mỗi em học sinh được định hình rất rõ ràng.

✔️ Vở viết: So với các em học sinh lớp 8 thì kiến thức của chương trình học lớp 9 sẽ nhiều hơn và các em cần chuẩn bị nhiều vở viết hơn để có thể ghi chép trên lớp cũng như ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp.

✔️ Sách giáo khoa: Nếu thắc mắc lớp 9 cần mua những gì thì hiển nhiên bộ sách giáo khoa lớp 9 sẽ không thể thiếu cho năm học mới.

✔️ Sách tham khảo: Bên cạnh việc chuẩn bị sách giáo khoa thì việc tìm kiếm các loại sách tham khảo cũng rất cần thiết. Sách tham khảo sẽ giúp các em hệ thống lại kiến thức trên lớp cũng như hỗ trợ giải bài tập một cách tốt nhất.

✔️ Các loại bút bi, bút chì, bút đỏ, bút đen,… để ghi chép bài và bút dạ quang để đánh dấu những kiến thức cần lưu ý.

✔️ Thước kẻ: bao gồm thước thẳng, thước eke, thước đo độ,…

✔️ Hộp đựng bút: sử dụng hộp đựng bút sẽ tránh được tình trạng thất lạc các đồ dùng học tập, đặc biệt là những vật dụng nhỏ như tẩy, đồ gọt bút chì,…

✔️ Máy tính cầm tay: Các môn học tính toán của lớp 9 đã bắt đầu phải tính rất nhiều. Vì vậy, trạng bị một chiếc máy tính cầm tay sẽ giúp các em học sinh có thể giải bài tập một cách nhanh chóng.

Bên cạnh những vật dụng kể trên, nếu các bậc phụ huynh và các em học sinh đang thắc mắc lớp 9 cần mua những gì thì hãy cân nhắc thêm bởi tùy thuộc vào từng em học sinh khác nhau thì nhu cầu mua vật dụng học tập cũng sẽ không giống nhau.

READ  Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở?

Lớp 9 cần chuẩn bị những gì khi bước vào năm học mới

Bên cạnh thắc mắc lớp 9 cần mua những gì và chuẩn bị thật tốt các vật dụng này thì các em học sinh cũng cần phải thực hiện các việc sau để có thể sẵn sàng bước vào một năm học mới!

Xác định mục tiêu trước khi lên lớp 9

Với những em học sinh sắp sửa lên lớp 9, nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này chính là xác định rõ ràng ngôi trường THPT mà mình mong muốn học. Sau đó, các em và quý phụ huynh hãy tìm hiểu thật kỹ yêu cầu về điểm thi tuyển sinh của trường đó qua các năm. Đồng thời, các em học sinh cũng cần xác định lại toàn bộ kiến thức đã tiếp thu cũng như năng lực học hiện tại của mình để có thể điều chỉnh mục tiêu cho vừa sức.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng cân nhắc không nên tạo áp lực quá lớn cho con cái về việc muốn con phải đạt thành tích gì hay đậu vào trường nào. Thay vào đó, bố mẹ hãy cố gắng quan tâm, lắng nghe con chia sẻ về nguyện vọng của mình, nắm bắt được năng lực học của con để trao đổi và tư vấn trường học phù hợp với điều kiện cũng như nguyện vọng của con mình.

Hệ thống lại toàn bộ kiến thức các môn học

Bên cạnh câu hỏi lớp 9 cần mua những gì và chuẩn bị thật tốt các vật dụng cần thiết thì các bạn học sinh chuẩn bị bước vào lớp 9 cũng nên tận dụng kỳ nghỉ hè để hệ thống lại kiến thức các môn chính là Toán, Anh, Văn từ lớp 6 cho đến lớp 8. Việc hệ thống lại kiến thức cũ sẽ tạo được nền tảng vững chắc cho các em có thể tiếp thu kiến thức lớp 9 một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Riêng đối với môn Toán, các em học sinh cần hệ thống kiến thức Hình học và Đại số. Các nội dung cần đặc biệt chú ý ôn luyện kĩ ở phần Đại số như: các phương trình, bất phương trình, hằng đẳng thức,… Đối với phần hình học, các em cũng cần chú ý đến hình học không gian, định lý Talet, đường trung bình của các hình,…

Riêng với môn tiếng Anh, các em học sinh cần phải nắm vững các cấu trúc câu, về ngữ pháp, từ vựng,… và nên thường xuyên chú ý thực hành các dạng bài tập.

Với môn Ngữ văn, các em học sinh lớp 9 cần tổng hợp lại kiến thức về văn bản, tiếng việt của những năm học trước. Bên cạnh đó, các em cũng nên trau dồi kiến thức xã hội phong phú hơn để có thể phục vụ tốt cho các bài nghị luận xã hội trong lớp 9.

Trên đây, thi tets online đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc lớp 9 cần mua những gì cho năm học mới. Mong rằng những chia sẻ này sẽ thật sự hữu ích đối với các em học sinh đang chuẩn bị bước vào năm học lớp 9 và cả các bậc phụ huynh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *