Lớp 8 môn nào khó nhất?

4.1/5 - (72 bình chọn)

Chuẩn bị bước vào lớp 8, sắp sửa là một học sinh lớp 8 thì việc đặt ra nhiều nghi vấn của các bạn học sinh là điều không tránh khỏi. Lớp 8 môn nào khó nhất vẫn luôn là thắc mắc lớn được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Bởi sang giai đoạn này, chương trình đào tạo của các em đã bắt đầu có thêm nhiều kiến thức mới khó hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, thi tets online sẽ giúp các em giải đáp thắc mắc lớp 8 môn nào khó nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Lớp 8 môn nào khó nhất?

Chương trình đào tạo của học sinh lớp 8 đã bắt đầu thay đổi so với những lớp trước. Lóp 8 đã bắt đầu có thêm sự xuất hiện của môn Hóa học và lượng kiến thức các em cần phải tiếp thu trong tất cả các môn cũng tăng rõ rệt. Vậy lớp 8 môn nào khó nhất? Câu trả lời sẽ là những môn học dưới đây:

Môn Toán học

Học giỏi môn toán ở bất kì lớp nào, cấp III, cấp II hay cấp I cũng chưa bao giờ là một điều dễ dàng cả. Vì vậy, ở lớp 8 chắc chắn cũng không ngoại lệ, môn toán cũng chính là một môn học khiến cho nhiều học sinh lo ngại và gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học.

Ở môn học này, từ lý thuyết cho đến bài tập đều sẽ không đơn giản và nếu như muốn học vững cái cơ bản thì đòi hỏi học sinh phải có sự chuẩn bị và tập trung kỹ càng, không lơ là, chủ quan, phải biết tích lũy từng kiến thức một, thu nạp thêm kinh nghiệm từ bài giảng của thầy cô cũng như tự bản thân rút ra. Muốn giỏi, các em học sinh lớp 8 không phải chỉ cần nắm chắc cơ bản, mà còn phải biết nâng cao kiến thức của mình, thử thách bản thân bằng những kiến thức khó hơn và các bài tập nâng cao hơn.

Môn Ngữ văn

Với những bạn đang thắc mắc lớp 8 môn nào khó nhất thì chắc chắn môn Ngữ văn sẽ không phải là ngoại lệ. Đây là một môn học đã khiến cho nhiều học sinh có điểm trung bình bị liệt, bị yếu kém. Thậm chí đã có rất nhiều bạn học sinh ghét môn văn mà nguyên nhân hàng đầu đến từ việc môn học này rất khó tiếp thu.

Ở lớp 8, môn học này sẽ có lượng kiến thức nhiều hơn, chương trình phúc tạp hơn các lớp dưới, khó hấp dẫn các bạn học sinh cũng như rất khó để tiếp thu. Các bạn học sinh thường sẽ gặp các khó khăn, trở ngại như: không hiểu bài tại lớp hoặc hiểu một cách mơ hồ mặc dù có soạn bài trước ở nhà, làm các bài viết không đạt điểm cao, không vẫn dụng được lý thuyết vào bài tập. Rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng này và đa phần đều là do cách soạn bài kiểu đối phó, chép bài từ sách văn mẫu và không nắm được kiến thức trọng tâm.

READ  Lớp 7 có học hóa không

Việc không thường xuyên đọc sách, đọc các bài văn tham khảo thì đương nhiên vốn từ vựng của các bạn sẽ không nhiều, không đa dạng dẫn tới việc làm bài viết không đạt điểm cao. Cũng như các bạn đang học theo kiểu máy móc, áp đặt nên khi làm bài tập thường sẽ không biết vận dụng lý thuyết và không biết sáng tạo nên mới khiến môn học này trở nên khó khăn.

Môn Tiếng Anh

Nếu hỏi lớp 8 môn nào khó nhất thì chắc chắn câu trả lời của nhiều bạn sẽ là môn Tiếng Anh. Đã có rất nhiều bạn mất gốc tiếng Anh ngay từ đầu nên việc học tốt Tiếng Anh lớp 8 là một điều khác khó khăn.

Ở các lớp dưới, việc học tiếng Anh vốn đã không hề dễ dàng, ở lớp 8 thì các bạn cần phải tăng tốc trong việc học tiếng anh hơn. Vì không chỉ có các từ vựng thông thường, mà còn về rất nhiều lĩnh vực như: văn hóa, khoa học – kỹ thuật,…Kiến thức, từ vựng ở chương trình đào tạo lớp 8 đã bắt đầu phức tạp hơn, khó khăn hơn nên đòi hỏi các bạn học sinh cần phải chủ động hơn trong việc học.

Môn Hóa học

Nếu câu hỏi đặt ra là lớp 8 môn nào khó nhất thì với nhiều bạn, đáp án sẽ có thể là môn Hóa học. Ở lớp 8 thì môn Hóa chính là một môn học mới vừa xuất hiện, tất nhiên sẽ khiến cho nhiều học sinh lo ngại, sợ rằng sẽ gặp nhiều khó khăn. Môn học này vừa mới mẻ, xa lạ, kiến thức lại vừa không dễ dàng nắm bắt.

Vì là giai đoạn khởi đầu làm quen với môn học này nên đòi hỏi các bạn học sinh lớp 8 cần tập trung hơn, không để xảy ra tình trạng mất gốc, hỏng kiến thức. Hãy cố gắng nắm chắc các kiến thức cơ bản để có nền tảng vững chắc về môn Hóa học cho những năm sau bạn nhé!

Môn vật lý

Đã có rất nhiều học sinh gặp khó khăn ở môn Vật lý lớp 8. Đầu tiên có lẽ là vấn đề lý thuyết khá nặng, 1 tiết với 45 phút chỉ vừa đủ cho giáo viên giảng dạy và cho học sinh ghi chép lý thuyết, vì thế mà các bài tập thường sẽ được giao về nhà khá nhiều. Điều thứ hai đó là môn lý lớp 8 sẽ không những có nhiều lý thuyết từ dễ đến khó mà còn về phần bài tập cũng không hề đơn giản, đòi hỏi sự siêng năng làm bài tập cùng với khả năng suy nghĩ, tư duy, luôn biết tìm tòi và học hỏi.

Qua những chia sẻ trong bài viết trên, chắc hẳn thi tets online đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lớp 8 môn nào khó nhất rồi đúng không nào? Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, các bạn học sinh sẽ có thể lên kế hoạch học tập hợp lý và khoa học để đảm bảo kết quả học tập trong năm lớp 8 ở mức tốt nhất.

READ  Lớp 12 nên học thêm môn gì và học như thế nào?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *