Lớp 8 có nên học thêm hay không

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu như ở lớp 6 và lớp 7 giống như một giai đoạn khởi động và vượt chướng ngại vật thì chương trình học của lớp 8 được coi là bước tăng tốc. Để chuẩn bị cho “phần thi” về đích thì việc nắm vững các nội dung kiến thức lớp 8 là một điều quan trọng mà các em học sinh cần đặc biệt lưu tâm. Đó chính là nền tảng giúp cho các bạn học tốt chương trình lớp 9 và tự tin bước vào kỳ thi chuyển cấp THPT sắp tới. Vậy lớp 8 có nên học thêm hay không và nên học những môn nào để có kết quả tốt nhất. Câu trả lời sẽ được thi tets online thông tin đến bạn trong bài viết dưới đây.

Lớp 8 có nên học thêm hay không?

Lớp 8 có nên học thêm hay không vẫn luôn là thắc mắc chung của nhiều phụ huynh học sinh. Việc học thêm ở bên ngoài vừa có thể mang lại nhiều tích cực và có mặt tiêu cực, nó còn phụ thuộc nhiều vào tư duy cũng như nhu cầu của từng em học sinh.

Sẽ không có bất cứ đáp án nào chính xác 100% cho thắc mắc này bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu việc học ở trường của trẻ là tốt, trẻ có thể tiếp thu được những kiến thức mà các thầy cô đã truyền đạt trên lớp thì việc học thêm là thật sự không cần thiết, nó chỉ làm trẻ mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn mà thôi.

Tuy nhiên, với những trẻ khá thụ động, chưa nhanh nhạy trong việc tiếp thu các kiến thức của thầy cô giảng dạy cũng như khả năng tư duy chưa toàn diện thì việc học thêm lúc này là rất cần thiết đối với các em. Học thêm sẽ giúp các em nắm rõ các kiến thức trên lớp, có người kèm cặp kỹ lưỡng hơn và có thể theo kịp được tiến độ giảng dạy trên lớp. Vì vậy, lúc này phụ huynh cần phải tìm kiếm cho con em mình những địa chỉ học thêm uy tín, giúp các em có thể cải thiện được những phần kiến thức đang dang dở.

Lớp 8 nên học thêm môn gì?

Bên cạnh thắc mắc lớp 8 có nên học thêm hay không thì câu hỏi lớp 8 nên học thêm môn gì luôn được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bởi lẽ chương trình đào tạo của học sinh lớp 8 là hơn 10 môn học và không phải môn nào cũng thật sự cần thiết đi học thêm. Vậy lớp 8 nên học thêm môn gì, câu trả lời của chúng tôi sẽ là những môn học chính bao gồm:

READ  Lớp 6 sinh năm bao nhiêu? Giải đáp thắc mắc lớp 6 mấy tuổi

Ngữ văn

Ngữ văn vẫn luôn là bộ môn được đưa lên đứng đầu, có lẽ cũng bởi nó đã là môn học “thống trị” trong khoa học xã hội và nhân văn. Chương trình Ngữ văn lớp 8 rất khó bởi lẽ nó yêu cầu học sinh phải làm quen với nhiều nội dung và kiến thức mới mẻ.

Đã có không ít bạn học sinh lớp 8 bỡ ngỡ khi bắt đầu phải làm một bài văn thuyết minh ở chương trình học lớp 8. Lý do là bởi dạng văn này còn mới so với các em. Các em nếu không học kĩ hoặc không có sự hướng dẫn tận tình từ thầy cô sẽ rất dễ hiểu lầm Văn thuyết minh với Văn miêu tả. Kết quả là, một bài Văn thuyết minh về cái ấm nước sẽ chẳng khác gì so với một bài văn miêu tả về cái ấm nước. Chính vì vậy mà nếu các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh đang thắc mắc lớp 8 có nên học thêm hay không và nên học môn gì thì Ngữ văn sẽ là gợi ý hàng đầu.

Toán học

Chương trình Toán học lớp 8 cũng có khá nhiều kiến thức mới và gây không ít khó khăn cho học sinh trong suốt quá trình học tập. Nếu không chăm chỉ học tập hoặc không được giáo viên hướng dẫn chu đáo, tình trạng hổng kiến thức trong chương trình Toán lớp 8 rất dễ xảy ra.

Với những kiến thức mới như: so sánh đơn thức với đa thức, các em sẽ phải học thuộc bảy hằng đẳng thức đáng nhớ và vận dụng nó trong các bài toán. Một trong những phần không thể thiếu khi giới thiệu về chương trình Toán lớp 8 đó là: học sinh lớp 8 phải làm quen và buộc phải thành thạo phương pháp giải phương trình. Đây là một nội dung quan trọng, là kiến thức nền tảng cho kiến thức cấp 3. Vì vậy mà nếu các em đang thắc mắc lớp 8 nên học thêm môn gì thì hãy nghĩ ngay đến Toán học nhé!

Hoá học

Không giống như các môn Toán học, Ngữ văn đã có nền tảng kiến thức từ những cấp dưới, cũng không giống với môn Anh văn phải học đi học lại, Hoá học lớp 8 là một môn học hoàn toàn mới trong chương trình học này.

Với sự xuất hiện của Hóa học trong chương trình đào tạo lớp 8 đã khiến cho không ít học sinh thật sự bối rối khi tiếp cận môn học này. Việc học và nắm chắc kiến thức Hoá học ngay từ những ngày đầu là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt với các học sinh định hướng sớm thi vào các khối tự nhiên. Chính vì vậy mà nếu đang gặp phải khó khăn trong việc tiếp thu các kiến thức từ môn học này, hãy tham gia vào những lớp học thêm Hóa ngay nhé!

READ  Lớp 12 có bao nhiêu môn học, Môn nào học khó nhất

Có thể nói chương trình đào tạo lớp 8 có khá nhiều điểm mới và đòi hỏi các em phải thật sự nghiêm túc học hành. Hy vọng rằng những thông tin mà thi tets online đã cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp các em có thể giải đáp được thắc mắc lớp 8 có nên học thêm hay không và lớp 8 nên học thêm môn gì để có thể đưa ra những quyết định phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *