Lớp 8 có bao nhiêu môn học

4.3/5 - (161 bình chọn)

Khi bước vào năm học lớp 8, chắc hẳn các em học sinh phải chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để có thể thích nghi với chương trình học tập ngày một nâng cao. Vậy chương trình lớp 8 có bao nhiêu môn học và lớp 8 có những môn gì? Hãy cùng thi tets online đi tìm đáp án ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lớp 8 có bao nhiêu môn học?

Nếu đang có con em chuẩn bị nhập học lớp 8, chắc hẳn các bậc phụ huynh vẫn luôn quan tâm đến việc lớp 8 có bao nhiêu môn học và chương trình đào tạo có gì thay đổi hay không. Theo như chương trình giáo dục hiện nay, học sinh lớp 8 hiện tại sẽ được học những môn học sau:

👉 Toán học

👉 Ngữ văn

👉 Ngoại ngữ

👉 Hóa học

👉 Vật lý

👉 Sinh học

👉 Địa lý

👉 Lịch sử

👉 Công nghệ

👉 Giáo dục công dân

👉 Tin học

👉 Âm nhạc

👉 Mỹ thuật

👉 Thể dục

Như vậy, chương trình học của lớp 8 đã bắt đầu có sự thay đổi khi xuất hiện thêm môn Hóa học. Các em học sinh cần phải nắm bắt kịp thời thông tin này để chuẩn bị thật tốt khi bước vào một năm học mới.

Lớp 8 có những môn gì?

Các phụ huynh vẫn luôn thắc mắc lớp 8 có những môn gì và nội dung của môn học đó ra sao. Vì vậy mà ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về các môn học trọng tâm trong chương trình đào tạo của học sinh lớp 8.

Toán học

Chương trình Toán lớp 8 sẽ có khá nhiều kiến thức mới khiến học sinh gặp không ít khó khăn khi học.

👉 Đối với phần Đại số: Học sinh sẽ bắt đầu làm quen với cách phân tích đa thức thành phân tử, các phép toán đa thức cộng, trừ, nhân, chia đa thức, phân thức đại số…Học sinh bắt buộc phải thuộc và áp dụng được 7 hằng đẳng thức đáng nhớ. Học sinh giỏi đòi hỏi phải sáng tạo và tư duy rất nhiều ở môn học này. Ngoài ra, cần phải thành thạo phương pháp giải các phương trình và bất phương trình bậc nhất bởi nó sẽ theo học sinh cho đến khi học lớp 9.

👉 Đối với phần Hình học: Bài tập hình học của học sinh lớp 8 sẽ bắt đầu khó hơn, đặc biệt xuất hiện dạng bài tập quỹ tích các điểm. Học sinh cần phải nắm vững kiến thức cơ bản về các tứ giác, nhớ kỹ tính chất, định lý nhằm giải quyết được các đề toán chứng minh cho đoạn thẳng tỉ lệ thức. Học sinh cũng cần phải tiếp cận với các đa diện, hình chóp, hình lăng trụ đứng…trong chương trình đào tạo này.

READ  Lớp 9 có thi lại được hay không?

Hóa học

Dành cho thắc mắc lớp 8 có bao nhiêu môn học thì trong chương trình đào tạo đã bắt đầu có sự thay đổi. Trong chương trình học lớp 8 các em sẽ được làm quen với một môn học mới mẻ đó là môn Hóa học. Các em học sinh sẽ được làm quen với những khái niệm cơ bản nhất như Chất, nguyên tử, công thức hoá học, phân tử, phương trình hoá học, mol, phản ứng hoá học, nồng độ dung dịch và độ tan; Định luật bảo toàn khối lượng và một số chất, hợp chất hoá học quan trọng như: Oxi, Oxit, Axit, Hidro, Bazơ, Muối,…

Có thể nói các em sẽ bắt đầu gặp những khó khăn từ môn Hóa mặt dù nó cũng không quá khó. Lời khuyên để có thể học tốt môn học này ở lớp 8 đó là các em cần tập trung vào các vấn đề chính như hóa trị, công thức của một số nguyên tố hoặc nhóm nguyên tử. Đây đều là những kiến thức cơ bản rất quan trọng. Khi nắm thật vững các kiến thức này, các em sẽ có thể dễ dàng học tốt môn học này vào những năm sau.

Ngữ văn

Nếu bạn đang thắc mắc lớp 8 có những môn gì thì hiển nhiên môn Ngữ văn sẽ không thể không xuất hiện. Chương trình Ngữ văn lớp 8 là hệ thống kiến thức về ba phần môn Đọc hiểu văn bản, tiếng Việt và phần Tập làm văn. Học sinh cần phải nắm vững kiến thức về các thể loại tiêu biểu như truyện, ký, thơ 1930 – 1945, các tác phẩm văn học cổ, dạng văn bản nhật dụng, văn học nước ngoài.

Tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh lớp 8 được xem là giai đoạn tăng tốc, do đó các em học sinh cần nắm được những kiến thức trọng tâm:
Hệ thống từ vựng, có 16 chủ đề từ vựng trong sách giáo khoa lớp 8 bao gồm: My Friends, At home, Making Arrangements, Our Past, Study Habits, My neighborhood, The Young Pioneers Club, Country Life and City Life, A first Aid Course, Recycling, Festivals, Wonders of the world, Computers, Inventions, A vacation abroad, Traveling around Vietnam.

Hệ thống ngữ pháp: các em cần nắm được các mẫu câu (câu điều kiện, câu bị động, câu gián tiếp, câu nhắc nhở); tính từ diễn đạt đặc biệt (too, such…that, so…that, used to); thì động từ (hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn); loại từ (danh động từ, đại từ phản thân, động từ tình thái).

Qua bài viết trên, thi tets online đã giúp các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh giải đáp được thắc mắc lớp 8 có bao nhiêu môn học và lớp 8 có những môn gì. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, các em học sinh sẽ có thể nắm bắt kịp thời và dễ dàng thích nghi với sự thay đổi trong chương trình đào tạo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *