Lớp 7 có nên học thêm hay không?

5/5 - (10 bình chọn)

Việc học tập của con cái vẫn luôn là mối lo ngại hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh. Đầu tư cho con được học tốt, nhận được sự giảng dạy tốt là điều mà các bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ có rất nhiều phụ huynh thắc mắc về việc lớp 7 có nên học thêm hay không, lớp 7 nên học thêm môn gì, học thêm vào năm lớp 7 có thật sự cần thiết,… Để giúp các bậc phụ huynh không còn phải trăn trở về vấn đề này, thi tets online đã tổng hợp tất cả những thông tin trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi ngay nhé!

Lớp 7 có nên học thêm hay không?

Theo thông tư của chính phủ vào năm 2012 thì việc cấm con em học thêm tại nhà thầy cô giáo đã được ban hành. Phụ huynh chỉ được phép cho con học phụ đạo tại trường hoặc các cơ sở dạy thêm và học thêm đã được Bộ giáo dục cấp phép. Vì vậy, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn không biết lớp 7 có nên học thêm hay không, nếu không học thêm thì liệu con có thể theo kịp được các bạn cùng trang lứa hay không.

Với những gia đình có điều kiện thường sẽ không tiếc tiền để đầu tư cho con cái học thêm tại nhiều chỗ khác nhau. Bởi phụ huynh vẫn luôn cho rằng: Vì thời lượng dạy học tại trường không đủ để cung cấp kiến thức cho các em, cho nên việc học thêm là một điều cần thiết.

Đúng là việc đi học thêm sẽ mang lại hiệu quả tốt cho học sinh, gia sư dạy kèm, giáo viên dạy thêm sẽ có nhiều thời gian giải thích những phần các em không hiểu, rèn luyện kỹ năng cho các em mà những điều này các thầy cô giáo trên lớp không làm được, do một lớp học rất đông học sinh. Vì thế, đâu đó vẫn còn xuất hiện những suy nghĩ “không học thêm là không thể giỏi được, không thể sánh cùng với các bạn khác được”.

Tuy nhiên, chúng ta phải xem xét đến việc lớp 7 có nên học thêm hay không khi thật sự kiến thức ở cấp bậc này còn khá đơn giản. Kết quả học tập chắc chắn sẽ không tỉ lệ thuận với việc học nhiều. Có nhiều em sẽ ngày càng tiến bộ hơn nhưng cũng có nhiều em lại đi xuống. Học nhiều nhưng nhồi nhét sẽ khiến kết quả tỉ lệ nghịch với những điều mà phụ huynh đang mong muốn. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kĩ về vấn đề này, hãy lắng nghe để biết con em mình có thật sự cần thiết học thêm hay không trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

READ  Tra Cứu Thần Số Học Online Miễn Phí | Luận Giải Chi Tiết & Chính Xác

Lớp 7 có nên học thêm hay không, mặt trái của việc học thêm?

Chúng ta chỉ luôn nghĩ đến việc lớp 7 có nên học thêm hay không mà thật sự chưa quan tâm đến mặt trái của việc này. Khi học thêm, các em sẽ không hề chủ động trong việc học mà sẽ xem đó là một buổi đi học phải đi, các em không tiếp thu kiến thức một cách chủ động mà thật sự đang tiếp thu kiến thức theo hướng thụ động. Vì thế, khi tiếp xúc với những dạng bài mới hơn thì các em không linh hoạt để giải quyết vấn đề đó được.

Đặc điểm chung của những lớp học thêm sẽ là khiến các em sẽ lười tư duy, lười động hơn hơn trong cách giải quyết bài toán. Vì đa số khi đi học thêm, giáo viên sẽ dạy trước những kiến thức cho các em. Cho nên mới nói tại sao trong lớp học lại có những em bài mới đã biết và những em bài mới lại chưa biết gì.

Tiếp theo đó là, đi học thêm các em sẽ không còn nhiều thời gian để có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như là việc học tập tại nhà, phụ giúp ba mẹ những công việc đơn giản. Chúng ta không nên quá chú trọng việc đi học thêm mà hãy chú trọng việc rèn luyện kỹ năng sống và rèn luyện tinh thần tự học cho trẻ.

Lớp 7 nên học thêm môn gì?

Sự thật thì thắc mắc lớp 7 có nên học thêm hay không là một điều rất dễ hiểu và thường thấy trong tâm lý chung của các bậc phụ huynh. Bởi việc học thêm không phải hoàn toàn xấu xa vì sẽ có những trường hợp nhờ học thêm mà trẻ có thể nắm rõ các kiến thức trên lớp hơn, được học thêm nhiều điều mới từ giáo viên dạy thêm.

Vậy lớp 7 nên học thêm môn gì để có thể cải thiện kết quả học tập của trẻ. Câu trả lời đó là nên cho trẻ học thêm những môn học chính như Toán và Tiếng Anh. Hai môn học này nếu được kèm cặp đúng cách sẽ giúp trẻ cải thiện nhiều về khả năng tư duy ở môn Toán, khả năng giao tiếp và đọc hiểu ở môn Tiếng Anh. Nếu tìm được người dạy thêm phù hợp và tìm ra phương pháp học tập đúng, chắc chắn các em học sinh lớp 7 sẽ có thể cải thiện rất nhiều về kết quả học tập.

Như vậy là qua bài viết trên, thi tets online đã giúp các bậc phụ huynh giải đáp được thắc mắc lớp 7 có nên học thêm hay không và lớp 7 nên học môn gì. Hãy tìm hiểu và cố gắng lắng nghe nhu cầu của con em mình để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *