Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở

2.5/5 - (15 bình chọn)

Kỳ nghỉ hè của các em học sinh cũng đã sắp kết thúc. Có lẽ đây sẽ là thời điểm phù hợp để các bậc phụ huynh chuẩn bị sắm sửa các vật dụng cần thiết dành cho con em mình bước vào một năm học mới. Ngoài việc sắm sửa sách giáo khoa thì vở ghi cũng là một vật dụng rất cần thiết. Vậy lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở và làm thế nào để có thể lựa chọn được vở tốt nhất? Hãy cùng thi tets online giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở?

Theo thông tin mới nhất về chương trình đào tạo của học sinh lớp 7 thì sẽ không có gì thay đổi so với những năm học trước. Bộ sách giáo khoa của lớp 7 vẫn bao gồm 11 môn đó là: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí, Sinh học, Vật lý, Công nghệ, Giáo dục công dân, Âm nhạc và Mĩ thuật, Tin học. Vậy với những môn học như vậy thì lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở?

Với thắc mắc này, đáp án sẽ là tùy thuộc vào yêu cầu của từng giáo viên khác nhau. Học sinh sẽ chuẩn bị số quyển vở tương ứng với 11 môn trên và cần thêm những quyển vở riêng để làm bài tập về nhà, soạn bài trước khi đến lớp tùy theo yêu cầu của giáo viên và nhà trường. Vì vậy, để đảm bảo đáp ứng đủ số môn học trên, học sinh lớp 7 có thể chuẩn bị khoảng 20 quyển vở ghi cho năm học mới này.

Hướng dẫn lựa chọn vở ghi tốt nhất cho học sinh lớp 7

Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở và làm thế nào để lựa chọn được loại vở tốt nhất luôn là nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh trong năm học mới này. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại vở ghi đến từ nhiều thương hiệu khác nhau cũng như sẽ có chất lượng và giá thành không giống nhau. Ngay sau đây, thi tets online sẽ gợi ý những cách lựa chọn vở phù hợp dành cho các em học sinh lớp 7.

Lựa chọn vở có gáy bền và tiện dụng

Thông thường, khi chon mua vở, chúng ta sẽ chỉ chú ý đến chất liệu giấy, màu sắc bìa vở mà không hề để tâm đến gáy vở. Những loại vở cho gáy được đóng bằng kim bấm thường bị phồng lên mỗi khi mở trang, gây khó khăn hơn khi viết hay vẽ, dùng chỉ một thời gian ngắn là các trang giấy sẽ long và rách dần ra.

READ  Lớp 11 học những môn gì?

Để vở luôn được tươm tất và nguyên vẹn dù cho có sử dụng nhiều lần, bạn đừng quên chú ý đến gáy vở khi chọn mua. Những loại vở có gáy ép keo đa lớp (gáy vở vuông vắn hệt như cuốn sách) sẽ chắc và bền hơn rất nhiều so với các loại khác. Đồng thời khi lật trang bạn chỉ cần vuốt nhẹ là quyển vở đã có thể mở ra phẳng lì, giúp viết, vẽ rất dễ dàng.

Lựa chọn vở có chất liệu giấy tự nhiên

Bên cạnh thắc mắc lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở thì các bậc phụ huynh cũng đừng quên bỏ qua việc lựa chọn chất liệu vở. Những cuốn vở sáng trắng thường sẽ tạo cảm giác sạch, bắt mắt hơn khi xem nhưng khi viết, dưới ánh đèn, ánh sáng trắng của vở sẽ làm các em học sinh bị lóa mắt và rất mỏi mắt.

Do vậy, để không làm ảnh hưởng đến tốc độ viết (do bị lóa) và quan trọng hơn là thị lực của trẻ, bạn cần lựa chọn những loại vở có độ trắng sáng tự nhiên. Ngoài ra, chất liệu giấy phải là loại ăn mực, không nhòe và có thể thích hợp với nhiều loại bút.

Chọn vở có dòng kẻ giúp dễ trình bày

Thông thường, vở càng được chia nhỏ ly thì sẽ càng dễ dàng và linh hoạt trong trình bày các bài học. Các quyển vở kẻ caro rất thích hợp với các môn học sử dụng hình là chính Với học sinh lớp 7, dòng vở kẻ ngang được xem là phù hợp nhất, có thể đáp ứng được yêu cầu là viết nhanh và viết nhiều. Tuy nhiên, nếu chọn vở có dạng kẻ ô ly cũng không sao bởi loại vở này sẽ giúp chữ viết của các em được đẹp hơn, gọn gàng hơn trông thấy.

Ngày nay, các loại tập vở cũng ngày càng đa dạng, nhiều mẫu mã đẹp và còn có cả những loại vở có hương thơm tạo sự dễ chịu cho người dùng khi bắt đầu viết. Đối với các em học sinh lớp 7 có thể lựa chọn vở tùy thuộc vào sở thích riêng về màu sắc hay thiết kế của trang vở. Các em nên lựa chọn loại vở có số lượng trang phù hợp với lượng kiến thức ghi chép của mỗi môn học. Ví dụ như với những môn học đòi hỏi ghi chép nhiều như Toán, Ngữ văn thì nên chọn loại vở 200 trang để tránh việc thay tập nhiều. Những môn ghi chép ít hơn thì nên chọn những quyển tập 100 trang hay 160 trang để tiết kiệm hơn và đỡ mang nặng hơn khi đến trường.

Qua bài viết trên, hy vọng chúng tôi đã giúp các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có thể giải đáp được thắc mắc lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở. Mong rằng những chia sẻ về cách lựa chọn vở ghi mà bài viết đã đề cập sẽ thật sự hữu ích đối với các em học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *