Lớp 6 cần bao nhiêu quyển vở

4.7/5 - (6 bình chọn)

So với cấp tiểu học, bước vào giai đoạn THCS, các em học sinh lớp 6 có lẽ phải gặp rất nhiều bỡ ngỡ về môi trường cũng như chương trình học. Sự thay đổi về chương trình giáo dục đồng nghĩa với việc các môn học tăng lên và số vở cần chuẩn bị cho năm học cũng có nhiều thay đổi. Vậy lớp 6 cần bao nhiêu quyển vở? Cùng thi tets online đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lớp 6 cần bao nhiêu quyển vở

Nhìn chung, tổng số vở viết mà học sinh lớp 6 cần phải chuẩn bị cho năm học mới sẽ phụ thuộc vào số môn học theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục cũng như yêu cầu riêng của từng giáo viên bộ môn. Vậy lớp 6 cần bao nhiêu quyển vở? Thông thường, với mỗi môn học, các bạn học sinh sẽ cần chuẩn bị từ 1 – 2 quyển vở để ghi chép bài học và làm bài tập về nhà.

Chương trình học lớp 6 hiện tại có 12 môn học, nhưng năm 2021 – 2022 sẽ đổi mới số lượng môn. Vì vậy, số quyển vở cần chuẩn bị cũng sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu của giáo viên đứng lớp. Các bạn học sinh nên chuẩn bị khoảng 20 quyển vở cho năm học lớp 6 để vừa dùng ghi chép và vừa làm bài tập về nhà. Con số này sẽ là mức tương đối chuẩn xác nhất trong suốt nhiều năm học qua.

Tiêu chí lựa chọn vở cho học sinh lớp 6

Nếu đã giải đáp được thắc mắc lớp 6 cần bao nhiêu quyển vở thì tiếp theo đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tiêu chí để lựa chọn vở cho các em học sinh lớp 6. Không phải tất cả học sinh lớp 6 trên toàn quốc đều sẽ dùng chung một loại vở để ghi chép bài học. Cụ thể, đối học sinh lớp 6 khu vực phía Bắc, các em thường dùng vở kẻ ngang, trong khi học sinh khu vực phía Nam lại ưa chuộng vở ly ngang hơn.
Mặt khác, thị trường cung cấp vở viết cho học sinh hiện nay cũng rất đa dạng và phong phú. Do đó, nếu muốn lựa chọn được vở tốt cho con, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

Lựa chọn giấy viết có độ trắng phù hợp

Thông thường, các loại giấy có độ trắng 76-78% ISO, được gọi là giấy trắng tự nhiên. Giấy có độ trắng 90-92% ISO là loại giấy có độ trắng cao. Tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng khi học tập mà các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn vở có độ trắng phù hợp cho con.

READ  Cách học tốt năm lớp 10 - đạt học sinh giỏi nhất lớp

Việc sử dụng vở có độ trắng phù hợp sẽ giúp các em tránh được tình trạng mỏi mắt, lóa mắt trong suốt buổi buổi học. Đặc biệt, loại giấy có độ trắng tự nhiên sẽ ít sử dụng các hóa chất tẩy có hại hơn. Vì vậy, khi sử dụng vở viết có độ trắng tự nhiên là bạn đã có thể góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp rồi đấy.

Lựa chọn vở có giấy bền và chắc

Khi mua vở viết, thông thường các bậc phụ huynh sẽ chỉ thắc mắc lớp 6 cần bao nhiêu quyển vở và lựa chọn số lượng phù hợp chứ không mấy để tâm đến độ bền và chắc của giấy. Việc lựa chọn những loại vở có gáy bền và chắc sẽ giúp bảo vệ các trang giấy bên trong không bị rách hoặc bong tróc trong suốt quá trình sử dụng.

👉 Vở có số trang nhỏ từ 72 – 200 trang: Phụ huynh nên chọn mua vở gáy ghim và vở gáy vuông sẽ giúp đảm bảo được 2 yếu tố là độ chắc chắn cũng như tính thẩm mỹ. Dòng vở kẻ ngang ép keo gáy vuông với công nghệ ép keo đa lớp chắc chắn, tính thẩm mỹ rất cao, keo tự phân hủy thân thiện với môi trường hiện đang được nhiều bạn học sinh rất yêu thích.

👉 Vở có số trang lớn (trên 200 trang): Phụ huynh nên chọn mua ;loại vở gáy may để tận dụng tối đa ưu điểm bền và chắc của nó. Từng đường may sát nhau sẽ giữ cho vở chắc chắn, giúp ruột vở và bìa vở cố định, không bị bong tróc dù sử dụng trong một thời gian dài.

Chọn ruột vở có nội dung phong phú

Vở không chỉ có chức năng để ghi chép nội dung mà ruột vở còn mang lại những giá trị hữu ích khác đối với người dùng:

👉 Thiết kế ruột vở có chấm so le trên dòng kẻ: Các chấm so le này sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng hơn trong việc vẽ đồ thị ở môn đại số, kẻ hình trong môn hình học, và vẽ biểu đồ trong môn địa lý,…

👉 Có các smart icon: Vở có thêm các smart icon tương ứng với các nội dung mà các bạn học sinh viết trên vở sẽ giúp kích thích cũng như khơi dậy khả năng sáng tạo trong học tập.

👉 Đa dạng về số trang: Thời lượng của các môn học là khác nhau, do đó có một số môn học cần sử dụng loại vở dày, một số môn sẽ sử dụng vở mỏng. Vì thế, các bậc phụ huynh nên chọn mua vở đa dạng về số trang để các con có thể linh hoạt sử dụng giữa các môn.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết mà thi tets online đã cung cấp, các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh đã có thể giải đáp được thắc mắc lớp 6 cần bao nhiêu quyển vở. Hãy áp dụng các tiêu chí lựa chọn vở mà chúng tôi đã gợi ý trên để có thể chọn mua được những sản phẩm phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *