Lớp 12 nên mua máy tính nào tốt nhất?

4.5/5 - (4 bình chọn)

Lớp 12 không chỉ là giai đoạn cuối cấp 3 mà còn là thời điểm quan trọng, như là bước đầu quyết định cho tương lai sau này của các bạn học sinh. Do đó, để cho một năm học thật suông sẻ và thành công thì không thể thiếu các đồ dùng học tập cần thiết hỗ trợ, trong đó không thể thiếu máy tính bỏ túi (cầm tay). Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cho mọi người một vài kinh nghiệm về vấn đề lớp 12 nên mua máy tính nào tốt nhất cho riêng mình.

Lớp 12 nên dùng máy tính loại nào?

Không riêng gì lớp 12, hầu hết mỗi bạn các lớp thuộc hệ THPT đều cần trang bị đầy đủ các đồ dùng học tập tốt nhất như bút, vở, thước, gôm,… và quan trọng nhất là chiếc máy tính bỏ túi (hay còn gọi là máy tính cầm tay) giúp cho việc tính toán trở nên dễ dàng hơn. Với vật dụng này, khi mua một lần bạn sẽ dùng được rất nhiều năm chỉ khi bị hư hỏng cần sửa chữa hoặc đổi mới. Do đó mà chi phí bạn bỏ ra là khá thấp và phù hợp với điều kiện kinh tế nhiều người. Tuy nhiên, khi lựa chọn máy tính này bạn nên mua những chiếc máy có đầy đủ chức năng, giả cả phải chăng và hơn hết là được phép mang vào phòng thi theo đúng quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay.

Lớp 12 nên chọn máy tính theo tiêu chí nào?

Độ bền

Máy tính cầm tay là vật dụng được sử dụng trong nhiều năm liền, do đó độ bền là tiêu chí quan trọng cần phải xem xét và giúp hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hoặc mua mới. Hãy ưu tiên các loại máy tính thường được chế tạo từ nhựa PP hoặc ABS cao cấp bởi nó rất an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, một điều lưu ý khi lớp 12 nên mua máy tính nào là hãy chọn những loại máy có nút bấm mềm và êm ái để thao tác trở nên dễ dàng hơn nếu bạn muốn dùng 2 tay.

Tính năng

Với một chiếc máy tính cầm tay thì tính năng luôn là tiêu chí ưu tiên số 1 khi mua, bởi càng nhiều tính năng nó sẽ hỗ trợ các bạn tính toán hiệu quả và nhanh chóng hơn. Để đảm bảo đầy đủ các tính năng trong máy, bạn có thể tìm mua các dòng sản phẩm thuộc thương hiệu Casio hoặc Vinacal với số lượng lên đến 521 chức năng khác nhau như lũy thừa, số phức,…. và các dạng toán ma trận, thông kế thuộc hệ Đại học/Cao đẳng,…

READ  Lớp 8 có nên học thêm hay không

Đúng quy định của bộ

Khi mua bạn hãy lưu ý và lựa chọn những dòng máy tính bỏ túi được phép mang vào phòng thi theo đúng quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Bằng cách xem các thông tin trên máy hoặc nhờ người bán hàng tư vấn sau đó chiếu lại các dòng máy được cấp phép của bộ. Hiện nay, đa số những dòng máy được tích hợp thẻ nhớ hoặc có chức năng soạn thảo văn bản đều không được đem vào phòng thi.

Có bảo hành

Chế độ bảo hành là một trong những tiêu chí có mức độ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, bởi nó giúp bạn tránh đi các tình trạng mua trúng máy tính giả, máy không đúng hãng. Hiện nay, hầu hết các loại máy tính bỏ túi đề có chế độ bảo hành tối thiểu là 1 năm. Khi máy hư hỏng sẽ được công ty phân phối, hỗ trợ bảo hành, bảo trì nhanh chóng và không tốn phí.

Lớp 12 nên mua máy tính nào để được phép mang vào phòng thi?

Theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo hiện hành, nếu thí sinh mang những vật dụng không có trong quy định vào phòng thi, phòng chờ hoặc là khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức. Đối với các dòng máy tính bỏ túi, không được phép đem những loại có chức năng cao cấp như soạn thảo văn bản, không thẻ nhớ. Chỉ những dòng máy sau đây được phép mang vào phòng thi, bao gồm:

Casio FX-500 MS, FX-570 MX, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 580VNX, Vinacal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II, 570 EX Plus, Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus, Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM, Canon F-788G, F-789GA, Cantel NT CAVIET NT-570ES Plus II, và các loại máy tính tương đương khác.

Lớp 12 nên dùng máy tính loại nào giá rẻ?

Ngoài sự đa dạng về mẫu mã, các loại máy tính bỏ túi cũng rất phong phú về giá thành, từ bình dân đến cao cấp phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều bạn học sinh. Hiện nay, các sản phẩm máy tính cầm tay có mức giá dao động từ 35—550K/máy, với các ưu điểm khác nhau như về kiểu dáng, chức năng. Một chiếc máy có chức năng càng nhiều thì giá tiền càng mắc. Do đó, trước khi mua bạn hãy cân nhắc thật kỹ về nhu cầu của bản thân mình nhé.

Tóm lại, máy tính cầm tay là vật dụng vô cùng cần thiết trên con đường học tập của các bạn học sinh, giúp cho việc tính toán trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết. Qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ biết được rằng lớp 12 nên mua máy tính nào tốt và chất lượng nhất! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *