Lớp 12 nên học thêm môn gì và học như thế nào?

3.6/5 - (39 bình chọn)

Việc học luôn là vấn đề được toàn xã hội chú trọng và quan tâm, đặc biệt là đối với lớp 12. Đây là thời điểm mà kết quả học tập của bạn sẽ làm nền tảng để đưa ra quyết định về tương lai sau này của mình như học tiếp lên hệ Đại học hoặc Cao đẳng. Tuy nhiên, với lượng kiến thức nhiều nhưng thời gian lên lớp lại có hạn và nhiều người đã tìm đến phương pháp là học thêm. Và vấn đề được đặt ra là lớp 12 nên học thêm môn gì để đảm bảo được lượng kiến thức được đầy đủ? Sau đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn một vài thông tin mà bạn có thể tham khảo.

Học thêm là gì?

Học thêm là hoạt động học của học sinh có người phụ đạo và tốn phí, được giảng theo chương trình giáo dục phổ thông nhưng không theo kế hoạch của bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Thời gian học sẽ khác và ngược với thời gian trên lớp chính thức.

Lớp 12 có cần học thêm không?

Như đã biết, đối với lớp 12 đây là một năm học vô cùng quan trọng, là thời điểm đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi học sinh. Vì vậy, nếu các bạn không tự tin về kiến thức mà mình đang nắm nhưng thời gian học trên trường không đủ thì nên đi học thêm. Việc học thêm sẽ giúp bạn có thêm thời gian được nghe giảng và làm nhiều bài tập sau thời gian chính thức trên lớp. Tuy nhiên, bạn hãy chọn một vài môn mà mình thấy yếu nhất để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Lớp 12 nên học thêm ở đâu?

Khi bạn đã xác định được lớp 12 nên học thêm môn gì và muốn tham gia các lớp học thêm, các bạn học sinh lớp 12 có thể tìm đến các trung tâm dạy học bên ngoài uy tín để theo học và nâng cao kiến thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu và nghe những gợi ý từ những bạn bè xung quanh của mình đang theo học. Hiện nay, cũng có một vài trường có kèm thêm thời khóa biểu phụ đạo cho các lớp

Lớp 12 học thêm quan trọng như thế nào?

Hiện nay, đối với hệ THPT các khối lớp từ 10, 11 và 12 đều có số tiết học tương tự nhau và không thay đổi nhiều. Do đó, thời lượng trên lớp chắc chắn sẽ không đủ cho các bạn học sinh kịp nắm vững toàn bộ kiến thức được truyền đạt. Vì vậy mà học thêm đã trở thành phương pháp cần thiết và quan trọng được nhiều bạn học sinh, cũng như quý phụ huynh lựa chọn, và cũng thắc mắc lớp 12 nên học thêm môn gì?. Thậm chí từ khi cấp 1 nhiều em nhỏ đã bắt đầu đi học thêm sau giờ học. Việc học thêm sẽ giúp cho các bạn được củng cố và làm vững chắc nội dung có trong bài học, nghe và hiểu sâu hơn nhiều vấn đề. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội được làm thêm nhiều bài tập để kiến thức được ghi nhớ lâu hơn.

READ  Lớp 9 chưa có kinh nguyệt có được xem là dậy thì muộn?

Lớp 12 học thêm cần lưu ý gì?

Học thêm dỳ là một phương pháp mang tính cấp thiết giúp các bạn học sinh lớp 12 có thể học tập tốt hơn trong thời điểm này, tuy nhiên, các bạn vẫn không nên lạm dụng việc học thêm quá nhiều mà bỏ bê việc học chính thức trên lớp. Bởi nó chỉ hỗ trợ các bạn trong việc nắm vững và củng cố lại các kiến thức trên lớp. Chứ không có mang tính chất quyết định kết quả như chương trình trên lớp. Vậy nên, dù ra sao đi nữa các bạn cần chú ý và biết các kết hợp sao cho phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất trong học tập.

Lớp 12 nên học thêm môn gì?

Đối với lớp 12 việc học thêm chắc chắn sẽ có nhiều bạn lựa chọn dù nhiều hay ít, đa số các bạn không biết mình nên học môn nào, có khi môn nào cũng học hoặc học theo bạn bè. Tuy nhiên đó là sẽ một quyết định khá sai lầm và dẫn đến tình trạng sao lãng hoặc không cân bằng kiến thức. Do đó, trước khi quyết định lớp 12 có cần học thêm hay không, bạn hãy cân nhắc thật kỹ rằng mình sẽ học môn nào mà đúng với nhu cầu và năng lực của mình. Điều này sẽ giúp bạn tránh đi những chi phí không đáng có và giúp nâng cao được kiến thức mà mình đang yếu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký học thêm các môn học có trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học hoặc Cao đẳng.

Tóm lại, việc học thêm là phương pháp khá tốt giúp cho kết quả trong các kỳ thi quan trọng đạt được điểm số tốt. Tuy nhiên có quan trọng và thực sự cần thiết hay không thì nó sẽ phụ thuộc vào từng nhu cầu và năng lực của mỗi bạn rất nhiều. Do đó, mong rằng qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn xác định được lớp 12 nên học thêm môn gì? Và cần lưu ý những gì trong thời điểm này quan trọng này. Chúc các bạn học thật tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *