Lớp 12 có bao nhiêu môn học, Môn nào học khó nhất

1.9/5 - (25 bình chọn)

Lớp 12 chính là khoảng thời gian quan trọng nhất của mỗi đời học sinh, tại đây bạn phải đưa ra quyết định rằng mình sẽ đi tiếp con đường tương lai như thế nào? Bạn sẽ có nhiều lựa chọn như học tiếp đại học về chuyên ngành mình yêu thích, học nghề để đi làm liền hoặc vào một nhà máy làm công nhân tại quê nhà. Nhưng dù thể nào đi nữa, bạn vẫn phải cố gắng và nỗ lực hết mình để đạt được thành tích xứng đáng cho 12 năm đèn sách, đồng thời giúp cho tương lai của mình trở nên tươi sáng và thành công hơn. Vậy lớp 12 có bao nhiêu môn? Học những gì? Môn nào khó nhất? Hãy cùng chúng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé

Lớp 12 có bao nhiêu môn học?

Nếu bạn đã vượt qua xuất sắc chương trình của lớp 10 và lớp 11 thì đến lớp 12 sẽ không quá khó khăn, đồng thời chương trình của lớp 12 cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm thật vững kiến thức mới thật sự đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thì quan trọng cuối cấp này.

Lớp 12 học bao nhiêu môn bắt buộc?

Nội dung chương trình giáo dục cấp THPT (từ lớp 10-12) gồm 7 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc:

– Ngữ văn

– Toán

– Ngoại ngữ 1

– Giáo dục thể chất

– Giáo dục quốc phòng và an ninh

– Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp

– Nội dung giáo dục của địa phương

Lớp 12 học bao nhiêu môn tự chọn?

Bên cạnh các môn học chính, các bạn học sinh sẽ được học thêm 2 môn học từ chọn là:

– Tiếng dân tộc thiểu số

– Ngoại Ngữ 2

Kết hợp 5 môn học lựa chọn từ 3 nhóm môn học (mỗi nhóm chọn ít nhất 1 môn học):

– Nhóm môn khoa học xã hội: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật.

– Nhóm môn khoa học tự nhiên: Vật lí, Hóa học, Sinh học.

– Nhóm môn công nghệ và nghệ thuật: Công nghệ, Tin học, Nghệ Thuật.

Lớp 12 có thời lượng học như thế nào?

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, chương trình giáo dục THPT của lớp 12 có thời lượng giáo dục 1 buổi/ngày. Mỗi ngày cho phép bố trí không quá 5 tiết học, mỗi tiết học sẽ là 45 phút. Thời khóa biểu mỗi ngày của học sinh sẽ do từng đơn vị nhà trường bân phố cho học sinh của mình sao cho phù hợp.

READ  Lớp 11 học những môn gì?

Lớp 12 gồm những môn gì khó nhất?

Nếu ở lớp 10 và lớp 11 trước đó, bạn đã nắm vững và học tốt các môn học có trong trường trình thì khi lên lớp 12 bạn sẽ không gặp phải quá nhiều khó khăn. Theo hướng sắp xếp của Bộ Giáo dục thì chương trình lớp 11 là khó nhất trong hệ THPT, lớp 10 và lớp 12 sẽ có mức độ thấp hơn. Vậy lớp 12 môn nào khó nhất? Câu trả lời là không có môn học nào là khó nhất cả, nó sẽ phụ thuộc vào năng lực của bạn để đánh giá mức khó và dễ. Do đó, để vượt qua các môn học lớp 12 bạn cần có sự chuẩn bị và học hành chăm chỉ từ trước đó. Đồng thời nếu bạn đang lo lắng về khả năng của mình, thì ngay bây giờ bạn hãy ôn lại các kiến thức đã học đó thật kỹ để chuẩn bị kịp cho chương trình lớp 12 và cuộc thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sắp tới nhé!

Học lớp 12 gồm những gì để thi tốt?

Trong quá trình học lớp 12 bạn sẽ phải đối mặt và cần vượt qua rất nhiều kỳ thi, quan trọng nhất là cuộc thi tốt nghiệp và thi tuyển đại học. Do đó, để có được điểm số cao bạn có thể làm theo các bí quyết sau đây:

– Đối với môn Ngữ Văn bạn hãy đọc thật kỹ tác phẩm, đồng thời ghi nhớ những chi tiết quan trọng trong đó. Bạn có thể đọc thêm nhiều sách hoặc tài liệu tham khảo liên quan đến các tác phẩm văn học để lấy cảm hứng, tích lũy từ ngữ, biết cách xây dựng câu cú suôn mượt,…

– Thời gian trên lớp, khi thầy/cô giảng bài bạn hãy vừa học vừa ghi nhớ lại. Sau khi về nhà bạn ôn kỹ lại các kiến thức đó, và thường xuyên dò lại để nắm chắc các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa đã học.

– Thường xuyên làm bài tập, tìm và giải thử các đề thi của những năm trước. Đây là biện pháp rất hữu ích trong việc giúp bạn nhớ bài lâu, nắm vững kiến thức căn bản đồng thời rút ra được phương pháp học tập hiệu quả.

Bài viết trên đây đã phần nào giải đáp được thắc mắc cho bạn về vấn đề chương trình lớp 12 có bao nhiêu môn học? Và các vấn đề xung quanh của giai đoạn cuối cấp này. Hy vọng bạn có thể chuẩn bị cho một năm học cuối cấp thật tốt, đồng thời gặt hái được nhiều thành tích cao để xây dựng một tương lai tươi sáng có ít cho xã hội và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *