Lớp 12 cần chuẩn bị những gì cho năm học cuối cấp 2

4.7/5 - (12 bình chọn)

Lớp 12 là một năm học vô cùng quan trọng, đây không chỉ là năm cuối cấp bình thường như các cấp dưới mà tại đây bạn sẽ đưa ra những quyết định về hướng đi tiếp theo trong tương lai của mình. Vậy, lớp 12 cần chuẩn bị những gì và nên học như thế nào thật tốt trước kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới. Sau đây là những gợi ý và lời khuyên có lẽ sẽ hữu ích với bạn, hãy cùng theo dõi.

Vì sao lớp 12 cần chuẩn bị trước?

Năm cuối cấp 3 luôn là thời điểm được toàn xã hội quan tâm. Bởi khác với các lớp 10 hay 11 trước đó, đến với lớp 12 bạn sẽ không chỉ đơn giản là vượt qua các kỳ thi giữa kỳ, cuối kỳ như trước đó, mà bạn phải tham gia thêm kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia cũng tức là kỳ thi xét tuyển Đại học/Cao đẳng. Với kết quả của kỳ thi này sẽ quyết định các bạn có tốt nghiệp cấp 3 được hay không? Và xếp hạng loại gì? Đồng thời có vào được ngôi trường Đại học hay cao đẳng mà mình mong muốn hay không? Do đó, lớp 12 là một năm học cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến tương lai sau này của các bạn.

Lớp 12 cần chuẩn bị những gì để đạt kết quả tốt?

Để sau khi hoàn thành mỗi kỳ thi có kết quả tốt với những con số cao thì trước tiên các bạn phải học thật tốt chương trình lớp 12. Tuy nhiên, toàn bộ kiến thức trong năm học này rất là nhiều, do đó, các bạn cần phải có sự chuẩn bị trước thật cẩn thận và kỹ lưỡng như lớp 12 cần mua những gì? Hay cần chuẩn bị những gì? Điều này sẽ giúp các bạn tự tin và làm được bài một cách tốt nhất. Sau đây là một vài bí quyết chúng tôi muốn chia sẻ mà các bạn có thể tham khảo.

Luôn chủ động trong việc học tập

Trong trương trình lớp 12 bạn sẽ phải học khoảng trên 10 môn khác nhau và đồng thời cần phải chú trọng thêm một vài môn trong số đó để bạn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào Đại học/Cao đẳng. Cũng vì vậy các bạn phải học với lượng kiến thức khá nhiều mà thời gian trên lớp lại có hạn, chắc chắn sẽ không thể hiểu và nắm chắc được các nội dung mà giáo viên đã dạy. Do đó, các bạn cần chủ động trong việc học của mình, khi không hiểu bài thì đừng ngần ngại mà hãy hỏi ngay giáo viên để được hướng dẫn chi tiết hơn. Đồng thời, học hỏi thêm từ bạn bè trong những giờ ra chơi hoặc tìm hiểu trên sách, internet,… tại nhà.

READ  Lớp 10 môn nào khó nhất?

Kết nối nhiều bạn bè

Trong thời gian học tập thì chán nản hoặc mất tập trung luôn là tình trạng được nhiều các bạn học sinh gặp phải và dẫn đến sa sút kết quả. Và phương pháp hữu hiệu nhất để giải quyết vấn đề này là bạn hãy kết nối thêm nhiều bạn bè. Bởi theo nhiều nghiên cứu cho thấy nó không chỉ giúp các bạn dễ dàng cùng nhau trao đổi các vướng mắc trong học tập mà còn giúp cho việc ghi nhớ được tốt và lâu hơn.

Tập luyện thể dục thể thao

Để làm điều gì đó đạt hiệu quả cao thì việc đầu tiên là bạn phải có một sức khỏe thật tốt. Đặc biệt là đối với các bạn học sinh lớp 12, đây là giai đoạn quan trọng nhiều bạn thường học bất chất ngày đêm để nhồi nhét kiến thức vào trong bộ não của mình. Lâu dần sẽ dẫn đến các tình trạng căng thẳng, khó chịu, thậm chí là các bệnh nghiêm trọng về thần kinh như điên loạn. Để có sức khỏe tốt và đương đầu với những kỳ thi sắp tới, các bạn hãy tham gia ít nhất một bộ môn thể thao nào đó như đá bóng, chạy bộ, tập gym,… và dành ít nhất 30 phút/ngày hoặc 2 – 3 buổi/tuần để chơi. Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý sắp xếp thời gian sao cho hợp lý và cân bằng giữa việc học và thể thao của mình.

Học lớp 12 cần mua những gì cho năm học mới?

Khi bắt đầu năm học mới nhiều người sẽ đưa ra vấn đề là lớp 12 cần mua những gì? Tương tự như những lớp dưới, bạn cần phải chuẩn bị và mua rất nhiều thứ như:

– Đồ dùng cá nhân: Các bạn cần phải chuẩn bị thật chỉn chu các đồ dùng cá nhân như quần áo, đồng phục để mình có một diện mạo mới và đẹp nhất trong năm học mới, từ đó mới có động lực tự tin và phát huy được hết năng lực của bản thân mình.

– Đồ dùng học tập: Bạn hãy mua các vật dụng như sách vở, bút, thước,… đồng thời là các loại sách nâng cao hoặc bài tập để có thể rèn luyện kiến thức của mình. Sự đầy đủ này giúp bạn luôn trong trạng thái tự tin và sẵn sàng tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới.

Như vậy, với bài viết trên đây chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ các bạn về thông tin “lớp 12 cần chuẩn bị những gì?” để có một kết quả tốt cho kỳ thi THPT Quốc Gia. Ngoài ra, đây là năm học cuối cấp rất là vất vả, các bạn hãy giữ gìn sức khỏe của mình thật tốt và thường xuyên chú ý nghỉ ngơi, ăn uống đầy để để bảo vệ bản thân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *