Lớp 11 nên học như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Bước sang năm học lớp 11 là đồng nghĩa với việc các em bước vào giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời – kỳ thi Đại học sắp tới. Vậy nên trong giai đoạn này các em cần phải thật sự chú ý đến việc học để có thể nắm vững kiến thức, là nền tảng vững chắc cho năm học lớp 12. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là lớp 11 nên học như thế nào? Câu trả lời sẽ được thi tets online làm rõ trong bài viết dưới đây!

Lớp 11 nên học như thế nào?

Lớp 11 nên học như thế nào là một câu hỏi được rất nhiều em học sinh quan tâm khi bước vào giai đoạn này. Dưới đây là một số chia sẻ mà chúng tôi đã tổng hợp được dành cho các em:

Chú ý tới việc tiếp thu kiến thức

Đã là một học sinh lớp 11 rồi thì trong giai đoạn quan trọng này các em phải làm quen với chương trình học khá nặng, lượng kiến thức nhiều và rất khó. Vậy nên, để cho đạt được kết quả tốt nhất và việc học trở nên dễ dàng hơn một chút thì các em phải đặc biệt chú ý tới việc tiếp thu kiến thức của mình.

Điều này có nghĩa là không phải học theo kiểu học cho có, học theo nghĩa vụ, học cho bố mẹ hay thầy cô mà các em sẽ ý thức được bản thân cần phải học cho chính mình. Vì thế, việc các em cần phải có ý thức tự giác học, chú ý tới việc tiếp thu kiến thức của bản thân mình. Khi các em biết cách cũng như có sự tự giác chú ý đến việc học thì hiển nhiên kết quả học tập sẽ rất tốt, được cải thiện rõ rệt.

Phải học hiểu chứ không nên học cho xong

Với thắc mắc lớp 11 nên học như thế nào thì câu trả lời đó chính là phải học hiểu, nắm vững các kiến thức chứ không phải học vẹt. Đối với những em học sinh khi đi học, đặc biệt là với những năm cuối cấp như thế này cần phải đặt ra mục tiêu học tập riêng cho mình và cố gắng đạt được nó. Điều này có nghĩa là các em phải thật sự nỗ lực mỗi ngày, cố gắng tiếp thu và vận dụng các kiến thức đã học được chứ không phải là cách học qua loa.

READ  Lớp 8 có nên học thêm hay không

Đừng học theo thói quen và cũng đừng đi học mà không chú ý đến kiến thức thầy cô giảng dạy. Vì đó là cách học sai hướng và không thể nào có kết quả như mong đợi được. Việc học chính là học để hiểu, để vận dụng chứ không phải học để cho qua mà chẳng thể đọng lại được gì.

Tập trung hơn vào các môn chuyên ngành

Lớp 11 nên học như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Đây là thời điểm khá quan trọng để các em chuẩn bị kiến thức vững chắc để bước vào năm cuối cấp với những kỳ thi quan trọng. Thế nhưng các bạn học sinh lớp 11 trong giai đoạn này cũng cần phải định hướng cho tương lai về việc theo học ngành nào, chuyên ngành gì và sẽ tập trung thi những môn nào. Để từ đó trong quá trình học tập, các bạn sẽ chú ý đến những môn quan trọng này, dành nhiều thời gian để đầu tư cho nó, chuẩn bị các kiến thức nền tảng cho năm học cuối cấp sắp tới. Ngoài việc học đều hết các môn để có bảng điểm đẹp thì các bạn học sinh cũng nên đặc biệt chú ý đến những môn mình sẽ thi đại học sắp tới.

Học theo nhóm để tăng hiệu quả

Người xưa có câu “học thầy không tày học bạn”. Việc học thầy từ xưa đến nay vẫn luôn được các bạn học sinh làm rất tốt nhưng có lẽ ít ai biết rằng câu hỏi lớp 11 nên học như thế nào lại có đáp án là nên học bạn. Một nhóm học tập tốt có tinh thần, có ý thức sẽ giúp các em có thể tập trung hơn vào việc học để đạt được hiệu quả cao.

Các em học sinh nên lập ra một nhóm khoảng 3 – 4 người để cùng nhau chia sẻ kiến thức, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Hãy tìm đến những người bạn có nhiều điểm tương đồng với mình để có thể học hỏi thêm và cùng nhau học tập tốt.

Tóm lại, việc học từ xưa đến nay vẫn luôn là cả một quá trình nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ. Với thắc mắc lớp 11 nên học như thế nào thì thi tets online đưa ra một lời khuyên chân thành nhất đó chính là lựa chọn phương pháp học tập phù hợp nhất với bản thân mình. Hy vọng rằng những gợi ý về các phương pháp học tập trên sẽ giúp các em học sinh lớp 11 có thể tìm ra được phương pháp hợp lý nhất để áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *