Lớp 11 học những môn gì?

4/5 - (10 bình chọn)

Lớp 11 là một lớp vô cùng quan trọng với nhiều kiến thức sẽ xuất hiện trong đề thi THPT và đề thi đại học. Do vậy, các em học sinh cần phải chuẩn bị một tâm lý thật vững vàng và lên kế hoạch phù hợp cho năm học này. Bài viết dưới đây thi tets online sẽ giúp các em tìm hiểu thông tin lớp 11 học những môn gì và môn học nào là khó nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Lớp 11 học những môn gì?

Lớp 11 học những môn gì? Theo như thông tin mới nhất, bộ sách giáo khoa lớp 11 năm 2021 – 2022 của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam bao gồm đầy đủ 13 môn học như sau: Đại số và Giải tích, Hình học, Hóa học, Vật lí, Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí, Công nghệ, Giáo dục Công dân, Tin học và Giáo dục quốc phòng – An ninh. Nhìn chung, chương trình đào tạo của lớp 11 sẽ không có sự thay đổi nào lớn nên các em sẽ không gặp nhiều bỡ ngỡ về các môn học.

Lớp 11 môn học nào khó nhất

Thắc mắc lớp 11 học những môn gì đã được chúng tôi giải đáp phía trên. Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng khác mà các em học sinh lớp 11 cần đặc biệt chú ý đến đó là chương trình học của lớp 11. Kiến thức lớp 11 đã bắt đầu nâng cao hơn và đòi hỏi các em cũng phải tập trung tối đa để nắm vững kiến thức để tạo tiền đề tốt cho năm học 12 sắp tới.

Nếu hỏi lớp 11 môn học nào khó nhất thì sẽ không có bất cứ một câu trả lời nào chính xác tuyệt đối bởi điều này sẽ còn phụ thuộc vào từng em học sinh. Vấn đề dễ hay khó là do chính bản thân các em tự cảm nhận và tìm cách tốt nhất để trang bị cho mình những kiến thức nền tảng môn học đó. Mỗi môn học sẽ có những yêu cầu riêng đòi hỏi các em phải thực hiện được để có thể đạt kết quả tốt nhất. Kiến thức của lớp 11 được cho là khó nhất và nặng nhất trong suốt ba năm học THPT. Với lượng kiến thức mới khổng lồ, rất nhiều em sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng khi không theo kịp chương trình và dễ bị mất căn bản gây khó khăn cho việc chọn khối và thi Đại học. Một số môn học được cho là khó nhất ở năm lớp 11 có thể kể đến là:

READ  3 Phương pháp giải nhanh hóa học bạn cần biết

Môn Toán

Lớp 11 học những môn gì? Môn nào là khó nhất? Kiến thức môn toán lớp 11 sẽ được chia làm hai phần là đại số và hình học.
Về phần đại số: Lượng giác, đạo hàm tích phân, tổ hợp xác suất, giới hạn đều là những phần quan trọng xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia đòi hỏi các em học sinh phải nắm vững lý thuyết mới có thể làm được bài tập. Chính vì thế ngay từ năm học 11, các em cần phải nhanh chóng tiếp thu, làm quen với những kiến thức mới này và thường xuyên ôn luyện để có thể vận dụng một cách tốt nhất.
Đối với hình học không gian: Đây là một thách thức thức lớn cho các em học sinh khi mới bắt đầu làm quen. Đối với bài tập hình học không gian, các em cần phải tập liên tưởng và vẽ hình theo tưởng tượng, biết nhìn hình với nhiều góc độ khác nhau để có thể giải được cái bài toán.

Môn Hóa

Trong danh sách lớp 11 học những môn gì thì Hóa học được xem là một môn học khó tiếp thu đối với nhiều em học sinh. Với nhiều bạn, việc học hóa hữu cơ giống hệt như bước chân vào một thế giới hoàn toàn khác biệt với kiến thức Hóa vô cơ hay Hữu cơ đã được tiếp xúc hồi học Trung học. Không ít em học sinh đã cảm thấy mệt mỏi khi phải cố gắng tiếp thu với kiến thức hóa học của năm lớp 11. Lời khuyên dành cho các em học sinh đó là phải thật sự tập trung, cố gắng nắm vững các kiến thức và giải bài tập thật nhiều vì nếu như để hổng kiến thức thì sang đến năm học 12 các em sẽ thật sự gặp phải rất nhiều khó khăn.

Môn Vật lý

Toán khó, Hóa khó, Lý lại càng khó hơn đối với các em học sinh lớp 11. Trong danh sách lớp 11 học những môn gì mà chúng tôi đã đề cập phía trên thì Vật lý có thể nói là một môn ám ảnh đối với nhiều em. Ở Lý lớp 11, điện và khúc xạ ánh sáng được xem là hai phần khó nhất trong chương trình. Phần điện cũng chính là phần có những câu hỏi sẽ xuất hiện trong đề thi THPT cực khó, thường là những câu mà khiến nhiều em bỏ qua vì không thể giải được. Vì thế các em cần phải có kế hoạch học môn Vật lí 11 thật tốt nếu không muốn sang lớp 12 gặp nhiều khó khăn trong việc học cũng như luyện thi.

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ của thi tets online về việc lớp 11 học những môn gì và môn nào là khó nhất. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các em và để các em có thể lên kế hoạch học tập thật tốt trong năm học này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *