Lớp 11 có nên học thêm hay không?

3.8/5 - (9 bình chọn)

Cấp 3 là giai đoạn rất quan trọng đối với các em học sinh, là lúc các em đang tiến gần hơn với cánh cửa đại học. Đặc biệt, đối với những bạn học sinh lớp 11 thì việc tập trung nhiều hơn cho việc học để chuẩn bị cho kì thi THPT đạt được kết quả tốt nhất là rất cần thiết. vậy lớp 11 có nên học thêm hay không và nếu có thì lớp 11 nên học thêm môn gì? Câu trả lời sẽ được thi tets online giải thích trong bài viết dưới đây!

Lớp 11 có nên học thêm hay không?

Với thắc mắc lớp 11 có nên học thêm hay không thì trước tiên các em cần phải làm rõ được nhu cầu học thêm là xuất phát từ đâu, liệu đi học thêm có cần thiết tại giai đoạn này hay không. Để trả lời được câu hỏi này thì các em cần phải kiểm tra và đánh giá lại trình độ cũng như năng lực của chính bản thân mình.

Trong trường hợp các em đã và đang học rất tốt ở tất cả các môn học, nắm được các kiến thức và có khả năng tự học thì không cần thiết phải học thêm mà dành thời gian đó để học tại nhà. Ngược lại, nếu bản thân bị hổng quá nhiều kiến thức, không thể theo kịp bài giảng trên lớp và cảm thấy bị chậm hơn so với các bạn trong lớp thì lúc này các em cần phải tìm đến các lớp học thêm để kịp thời cải thiện kết quả học tập. Như vậy đáp án cho câu hỏi lớp 11 có nên học thêm hay không đó là còn tùy thuộc vào mỗi em học sinh để đưa ra quyết định phù hợp.

Lớp 11 nên học thêm môn gì?

Sau khi đã xác định được việc học thêm là cần thiết đối với bản thân và nó có thể giúp các em cải thiện được kết quả học tập thì tiếp theo các em cần phải lựa chọn môn học và lớp học thêm phù hợp. Nếu hỏi lớp 11 nên học môn gì thì câu trả lời sẽ còn phụ thuộc vào mỗi em học sinh khác nhau. Nếu bị hổng kiến thức của môn Toán thì hãy kịp thời học thêm môn Toán và tương tự với những môn học khác cũng như vậy. Đừng ép bản thân học theo phong trào, học thêm những môn mà mình có thể tự theo kịp được bởi điều này sẽ chỉ khiến các em mất thêm nhiều thời gian. Hãy suy nghĩ thật kỹ nhu cầu và năng lực của bản thân trước khi quyết định lựa chọn xem lớp 11 nên học thêm môn gì tránh vì vội vàng mà chọn nhầm, chọn sai dẫn đến mất nhiều thời gian.

READ  20 Bài Test IQ Tuyển Dụng Online Phổ Biến | Có Đáp Án Chuẩn Quốc Tế

Chia sẻ kinh nghiệm học thêm dành cho học sinh lớp 11

Bên cạnh giải đáp thắc mắc lớp 11 có nên học thêm hay không và lớp 11 nên học thêm môn gì, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong việc học thêm để các bạn có thể tham khảo:

Tìm nơi học thêm phù hợp

Nếu đã xác định được môn học cần học thêm thì tiếp theo các em cần phải lựa chọn nơi học, những người thầy, người cô dạy học phù hợp. Sự phù hợp ở đây là về phương pháp dạy, môi trường học tập cũng như lộ trình giảng dạy. Đáp ứng được những điều này thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt như mong muốn được. Hãy tránh việc lựa chọn theo bạn bè, theo số đông bởi điều này sẽ khiến các em không đảm bảo được nơi đó có phù hợp với mình hay không và mất nhiều thời gian nhưng không mang lại kết quả cao.

Kết hợp giữa học thêm và tự học tại nhà

Từ lâu việc tự học đã là một trong những phương pháp học mang lại hiệu quả cao nhất mà bất cứ em học sinh nào cũng cần luyện tập thói quen này. Nếu các em có thể tự học được thì việc lớp 11 có nên học thêm hay không sẽ không còn là câu hỏi khó trả lời nữa. Mặc dù là tham gia vào các lớp học thêm để nâng cao kiến thức nhưng các em cũng không được phép chủ quan, ỷ lại mà phải thường xuyên tự học tại nhà để mang lại hiệu quả tốt nhất. Học thêm nếu không kết hợp với tự học thì kết quả sẽ không thay đổi bao nhiêu nên các em cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Chú ý học đều tất cả các môn

Một điều quan trọng dành cho các em đang thắc mắc lớp 11 nên học thêm môn gì, lớp 11 có nên học thêm hay không,…đó là cần phải chú ý học đều tất cả các môn trong chương trình học. Đừng chỉ tập trung vào học các môn chính, học thêm thật nhiều mà bỏ hẳn các môn phụ, chủ quan hoặc lơ là trong việc học bởi kết quả học tập cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này. Bảng điểm sẽ dựa trên kết quả của tất cả các môn trong chương trình học và nếu như các em học không đều, bị điểm kém một vài môn học thì kết quả cuối năm sẽ rất tệ đấy!

Trên đây là những chia sẻ của thi tets online về việc lớp 11 có nên học thêm hay không và lớp 11 nên học thêm môn gì. Mong rằng với những thông tin này, các em học sinh sẽ có thể đạt được kết quả tốt nhất trong năm học này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *