Lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào?

5/5 - (5 bình chọn)

Lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào có lẽ vẫn luôn là thắc mắc của nhiều em học sinh và các bậc phụ huynh. Đây có thể nói là “thời điểm vàng” để tập trung vào ôn luyện cho kì thi đại học đang cận kề. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng thi tets online tìm hiểu và phân tích về việc ôn thi đại học đối với các em học sinh lớp 11 nhé!

Lớp 11 nên định hướng nghề nghiệp như thế nào

Lớp 11 chính là khoảng thời gian phù hợp nhất để các em học sinh tính toán đến tương lai, nghề nghiệp của mình sau này. Vì thế, trong thời gian này, các em học sinh cần phải lên danh sách về các ngành, các trường đại học mà mình mong muốn ứng tuyển. Những gì các em chuẩn bị ngay từ thời điểm này sẽ là rất quan trọng, là sự chuẩn bị vững vàng cho tương lai sắp tới. Trước khi đi tìm đáp án cho câu hỏi lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào thì chúng ta sẽ cùng định hướng nghề nghiệp cho bản thân trước.

Ngay từ năm học lớp 11, học sinh cần phải suy nghĩ một cách nghiêm túc về danh sách những trường, những nguyện vọng ngành nghề mà mình cho là phù hợp với bản thân nhất. Đây là giai đoạn mà các em nhận ra thời điểm nộp hồ sơ đại học đã cận kề và bản thân phải thật sự có tâm lý vững vàng để tập trung suy nghĩ cho tương lai của mình. Bên cạnh việc tập trung học tốt, nắm vững các kiến thức trên lớp, các em cần phải xác định xem bản thân mình cần gì, mong muốn sẽ làm gì và phù hợp với ngành nghề nào để từ đó lên kế hoạch phấn đấu đạt được mục tiêu ấy.

Lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào để đạt được hiệu quả nhất

Vậy lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào? Lời khuyên dành cho các em học sinh đó là nên xây dựng thời gian biểu phù hợp theo tuần. Việc này sẽ giúp các em dễ lập kế hoạch và kiểm soát được công việc của mình. Bên cạnh đó, việc lập mục tiêu thời gian ngắn hạn sẽ giúp các em có thể linh hoạt thay đổi khi bài học của mỗi môn có sự thay đổi, dời lịch học phụ đạo, hoặc có thể có buổi đi chơi đột xuất của trường,…

READ  Lớp 11 nên học như thế nào?

Bên cạnh đó, các em cũng cần phải linh hoạt sắp xếp thời gian để học những môn khó (môn thi Đại học). Những môn học này nên được học vào khoảng thời gian thoải mái và cảm thấy dễ dàng tiếp thu nhất. Các bạn cũng có thể dành thời gian để thư giãn khoảng 5 – 10 phút trong giờ học để tinh thần thoải mái và có thể tập trung cao độ hơn.

Có thể nói thời gian học tập và sinh hoạt của mỗi bạn học sinh là không giống nhau. Vì vậy, mỗi em cần phải tự lên kế hoạch, tự tạo thời gian biểu phù hợp với mình và cố gắng thực hiện theo đó để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất. Đây cũng chính là kế hoạch phù hợp dành cho những bạn đang thắc mắc về việc lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào.

Lộ trình ôn thi phù hợp dành cho học sinh lớp 11

Nếu như ở lớp 12, việc ôn thi THPT ở trong giai đoạn nước rút thì với các em học sinh lớp 11 lại là thời điểm vàng để ôn luyện nâng cao, nắm chắc các kiến thức nền tảng. Dưới đây sẽ là lộ trình ôn luyện tham khảo dành cho những ai đang thắc mắc lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào:

👉 Giai đoạn 1: Nên bắt đầu thực hiện từ khoảng tháng 6. Các em học sinh cần tiến hành rà soát lại toàn bộ kiến thức, các kỹ năng cần thiết trong chương trình lớp 12. Tìm hiểu cả nội dung giảm tải để có thể nắm bắt toàn bộ chương trình.

👉 Giai đoạn 2: Giai đoạn này thường sẽ bắt đầu từ tháng 12. Các bạn học sinh nên trang bị cho mình kỹ năng nhận diện đề thi, tìm ra phương pháp để có thể giải quyết tất cả các dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi. Theo đó, hãy tập trung ôn luyện các đề thi đại học xuất hiện trong các kỳ thi trước.

👉 Giai đoạn 3: Bắt đầu từ tháng 4 của năm sau, bạn nên tập trung chọn lọc và phân loại các kiến thức trọng tâm để ôn luyện. Ngoài ra, cần phải nắm được các kỹ năng, thủ thuật giải bài nhanh và chính xác nhất. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian thi cũng như có thể cải thiện điểm thi ở mức tối đa.

Như vậy, bài viết trên đây là những thông tin gợi ý về thời gian biểu, lộ trình chuẩn cho những ai đang thắc mắc lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. thi tets online hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể ôn thi đạt được hiệu quả ngay từ năm học lớp 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *