Lớp 11 cần mua gì? Cần chuẩn bị những gì

5/5 - (3 bình chọn)

Bước vào năm học mới, chắc hẳn các em học sinh vẫn luôn thắc mắc về việc lớp 11 cần mua gì và cần chuẩn bị những gì. Trong bài viết dưới đây, thi tets online sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Lớp 11 cần mua gì cho năm học mới?

Nhìn chung dụng cụ học tập cần thiết chuẩn bị cho đầu năm học lớp 11 sẽ không khác gì nhiều so với đồ dùng học tập lớp 10. Cụ thể một số thứ cần mua cho năm học mới bao gồm:

Balo, cặp sách

Chiếc balo vẫn luôn là người bạn đồng hành với học sinh trong suốt nhiều năm học. Balo là vật dụng không thể thiếu với mỗi em học sinh. Tùy theo độ tuổi, sở thích riêng mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình những chiếc balo có kích thước, kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Và đừng quên một tiêu chí khi lựa chọn balo đó chính là xem xét độ bền, chất lượng của nó để giúp giảm bớt gánh nặng bởi sách vở cũng như đồ dùng học tập nhé!

Các loại bút viết

Nếu hỏi lớp 11 cần mua gì cho năm học mới thì chắc chắn bút viết sẽ là một trong những thứ cần thiết nhất. Học sinh sẽ cần đến nhiều loại bút viết khác nhau như bút bi, bút chì, bút đỏ, bút highlight,… để phục vụ cho mục đích học tập. Ví dụ như bút bi dùng để ghi chép, bút đỏ hoặc bút đen dùng để làm nổi bật đề mục, bút chì để vẽ hình, bút highlight để đánh dấu những nội dung quan trọng,…

Tập vở

Lớp càng lớn thì nhu cầu sử dụng vở viết cũng ngày càng cao. Nếu thắc mắc lớp 11 cần mua gì thì chắc chắn vở viết sẽ là không thể thiếu đối với các em học sinh. Có nhiều loại vở viết khác nhau như vở kẻ ngang, vở caro,… để các em có thể lựa chọn sử dụng và mỗi loại sẽ có độ dày mỏng, chất lượng giấy khác nhau.

Bên cạnh đó, vở lò xo cũng được xem là một vật dụng được ưa chuộng không kém. Một số bạn sử dụng vở lò xo để ghi chép những thông tin lưu ý quan trọng hoặc dùng để lên kế hoạch học tập. Loại vở lò xo này có đủ kích thước khác nhau từ A6, A5, A4, A3,… để phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

READ  Lớp 10 cần mua và chuẩn bị những gì

Thước kẻ

Lớp 11 cần mua gì? Bước sang cấp 3, các bạn học sinh đã bắt đầu làm quen với môn hình học không gian. Vì thế các loại thước kẻ là vật dụng không thể nào thiếu được. Từ thước thẳng, thước đo độ, thước đo góc,… đều là những thứ cần sắm sửa cho năm học mới để phục vụ cho việc học đạt được hiệu quả tốt nhất.

Máy tính cầm tay

Với các em học sinh cấp 3, máy tính cầm tay là một trong những vật dụng đặc biệt quan trọng. Đây là một trong những thứ bắt buộc phải chuẩn bị để có thể phục vụ cho việc tính toán nhanh chóng. Các dòng máy tính cầm tay được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm
Casio fx-580VN X, Casio fx-570VN PLUS, Casio fx-570ES PLUS,…

Lớp 11 cần chuẩn bị những gì?

Bên cạnh thắc mắc lớp 11 cần mua gì và những vật dụng cần thiết mà chúng tôi đã liệt kê phía trên, các bạn học sinh cũng nên chuẩn bị một số thứ như sau:

Nên tranh thủ học hè để củng cố kiến thức

Nếu như những ngày lớp 10 lên lớp 11, các bạn học sinh vẫn còn có thể dành thời gian cho những kế hoạch vui chơi, giải trí thì hè này sẽ không còn được thoải mái như vậy. Đa phần các bạn học sinh lớp 11 đều phải lên kế hoạch ôn tập thường xuyên để có thể chuẩn bị tốt cho năm học cuối cấp và kì thi THPT Quốc gia đang cận kề. Vậy nên hãy tranh thủ thời gian hè để có thể củng cố thêm kiến thức vì chắc chắn bước vào năm học mới bạn sẽ bận rộn hơn rất nhiều đấy!

Tìm hiểu thông tin về các trường đại học

Ngay từ giai đoạn lớp 11, các bạn nên bắt đầu xác định cho mình mục tiêu hướng tới trong kỳ thi THPT sắp tới. Bởi chỉ khi xác định được mục tiêu thì bạn mới có động lực để phấn đấu thực hiện. Hãy tham khảo thông tin điểm đầu vào của một số trường đại học mà mình quan tâm và tập trung tìm hiểu ngành học mình mong muốn thi để chuẩn bị thật nghiêm túc, đừng để nước tới chân mới nhảy. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ các thầy cô và các anh chị đi trước tư vấn về chất lượng của các trường để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Luôn chủ động trong việc học tập

Nếu muốn cải thiện thành tích học tập, đừng chỉ học những bài giảng trên lớp của thầy cô giáo. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm, đào sâu những kiến thức từ sách, trang web… Đặc biệt, trong thời đại internet bùng nổ hiện nay, bạn có thêm rất nhiều nguồn tài liệu phong phú, học nhóm cũng là một trong những lựa chọn.

READ  Cách học tốt năm lớp 10 - đạt học sinh giỏi nhất lớp

Như vậy là qua bài viết trên, thi tets online đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc lớp 11 cần mua gì và cần chuẩn bị những gì cho năm học mới. Mong rằng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích đối với các bạn học sinh lớp 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *