Lớp 10 có nên học thêm hay không?

5/5 - (2 bình chọn)

Lớp 10 là lớp đầu tiên của chương trình đào tạo cấp THPT, là giai đoạn tiếp thu những kiến thức nền tảng để các em có thể chuẩn bị cho kỳ thi Đại học quan trọng. Vì vậy, không ít bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm lo lắng đến vấn đề lớp 10 có nên học thêm hay không, lớp 10 nên học thêm môn gì? Hãy cùng đi tìm câu trả lời phù hợp nhất trong bài viết dưới đây do thi tets online phân tích.

Lớp 10 có nên học thêm hay không?

Khi bước vào giai đoạn cấp 3, bất kỳ một bạn học sinh nào cũng đều thấy rất bỡ ngỡ bởi nhiều điều mới lạ ở môi trường này. Việc học cấp 3 không chỉ đơn thuần là học các kiến thức đơn giản rồi thi và rồi kết thúc như ở cấp 2 mà ở giai đoạn này, các bạn cần phải cố gắng hơn rất nhiều và đặt ra mục tiêu trong tương lai. Bởi cấp 3 là đã rất gần với kỳ thi Đại học quan trọng sắp tới nên việc tập trung học hành ngay từ năm lớp 10 là một việc vô cùng quan trọng. Vậy lớp 10 có nên học thêm hay không?

Đối với đa số các em học sinh lớp 10, việc học trên lớp là không đủ để có thể nắm chắc được các kiến thức mà thầy cô giảng dạy nên ngoài giờ lên lớp, các em thường xuyên tham gia các lớp phụ đạo, dạy kèm để có thể hiểu bài hơn. Đặc biệt đối với những em học sinh lớp 10 còn đang có quá nhiều bỡ ngỡ trong học tập, việc học thêm sẽ rất quan trọng giúp các em có thể vững tin hơn ở các giờ học trên lớp và có được một nền tảng chắc chắn ngay từ đầu. Tuy nhiên, việc học thêm đối với lớp 10 là không phải bắt buộc bởi nếu các em có khả năng tự học, có thể nắm bắt được kiến thức trên lớp và biết tự nghiên cứu thì việc học thêm sẽ không thật sự cần thiết. Vì vậy, với câu hỏi lớp 10 có nên học thêm hay không thì đáp án sẽ còn phụ thuộc vào từng đối tượng, điều kiện và nhu cầu của bản thân.

Lớp 10 nên học thêm môn gì?

Lớp 10 có nên học thêm hay không và nếu có thì lớp 10 nên học thêm môn gì? Đáp án sẽ là những môn học chính dưới đây:

Môn Toán

Đây là một môn học vô cùng quan trọng mà bất cứ bạn học sinh lớp 10 nào cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến nó. Toán là một môn học chính và giữ vai trò quan trọng trong việc đánh giá năng lực của học sinh. Bên cạnh đó, môn học này cũng dùng để xét tốt nghiệp và thi vào các khối tự nhiên nên các bạn học sinh lớp 10 cần phải đặc biệt đầu tư vào nó. Việc học tốt môn Toán lớp 10 sẽ giúp cho các bạn có được nền tảng vững chắc để tiếp tục Toán 11 và 12.

READ  200 Câu Hỏi Test IQ Online Miễn Phí Theo Chuẩn Quốc Tế Có Đáp Áp

Môn Văn

Lớp 10 nên học thêm môn gì? Ngữ văn là một môn học xã hội có thể không nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh nhưng đây lại là một môn rất quan trọng. Tương tự như môn Toán, Ngữ văn cũng sẽ được dùng để đánh giá năng lực học tập và xét tốt nghiệp. Đối với nhiều em học sinh, Văn học có thể là một môn vô cùng nhàm chán và buồn ngủ, đặc biệt là những em thiên về môn tự nhiên. Đây là môn học có thể tự học tập và nghiên cứu nhưng nếu các em xác định dùng nó để thi Đại học thì đầu tư học thêm Ngữ văn là một việc rất cần thiết.

Môn Tiếng Anh

Nếu các em đang thắc mắc lớp 10 nên học thêm môn gì thì Tiếng Anh sẽ là một đáp án phù hợp nhất. Đây là một môn học chính thức xuất hiện trong hầu hết các kỳ thi quan trọng nên việc đầu tư cho môn học này là một điều cần thiết. Nếu kiến thức Tiếng Anh bị thiếu hụt và mất căn bản, chắc chắn các em sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại trong học tập và công việc sau này. Vì vậy, ngay từ giai đoạn lớp 10, hãy cố gắng đầu tư vào môn học này và nếu có điều kiện thì nên học thêm để cải thiện kiến thức.

Môn Vật Lý

Môn Vật lý xuất hiện ở nhiều tổ hợp thi trong kỳ thi Đại học hơn là Hóa và Sinh. Vì vậy, nếu xác định theo các khối tự nhiên, bạn nên đầu tư học thêm Vật lý ngay từ những năm đầu tiên của cấp 3. Học tốt Vật lý sẽ giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều trong kỳ thi Đại học sắp tới và có được thành tích tốt hơn nên môn học này đang được nhiều bạn học sinh lựa chọn để học thêm.

Qua bài viết trên của thi tets online, chắc hẳn các bạn học sinh đã có thể giải đáp được thắc mắc lớp 10 có nên học thêm hay không và lớp 10 nên học thêm môn gì. Dù là học thêm và được thầy cô bổ trợ các kiến thức liên tục nhưng quan trọng hơn hết vẫn là ở sự tự giác của mỗi bạn học sinh. Hãy cố gắng siêng năng và chăm chỉ để có thể đạt được thành tích tốt nhất ngay từ những năm đầu của cấp 3 bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *