Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở?

5/5 - (3 bình chọn)

Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều em học sinh khi chuẩn bị bước vào năm học mới, năm học đầu tiên của cấp bậc THPT. Để giúp các em giải đáp thắc mắc này, trong bài viết dưới đây thi tets online sẽ tổng hợp những thông tin về số vở cần chuẩn bị cho năm học mới.

Học sinh lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở?

Chương trình học của cấp 3 đã bắt đầu có nhiều sự thay đổi. Chính vì vậy mà các em học sinh khi bước vào lớp 10 không khỏi có nhiều bỡ ngỡ. Thắc mắc lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở chính là vấn đề chung cần được giải đáp. Trung bình một học sinh lớp 10 sẽ cần phải chuẩn bị khoảng 20 quyển vở cho tất cả các môn học bao gồm cả vở viết lý thuyết và vở để làm bài tập.

Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở đối với hệ bình thường

Các môn học của chương trình đào tạo lớp 10 hệ thường sẽ có 1 – 2 quyển vở cho 1 môn học. Cụ thể lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở đối với hệ đào tạo thường? Đáp án sẽ được cung cấp ngay trong phần dưới đây.

👉 Đại số: Theo như phân phối chương trình học, môn đại số lớp 10 sẽ có tất cả là 62 tiết/năm. Do đó, với vở ghi lý thuyết, các bạn học sinh lớp 10 nên chuẩn bị vở 120 trang và vở bài tập nên dùng loại 200 trang.

👉 Hình học: Môn hình học lớp 10 sẽ có tổng cộng là 43 tiết/năm. Vì vậy, bạn chỉ cần dùng 1 quyển vở 96 trang để ghi lý thuyết và 1 quyển vở 120 trang để làm bài tập cho cả năm học.

👉 Vật lý: Môn vật lý lớp 10 có tổng cộng 70 tiết/năm nên các bạn học sinh cần dùng loại vở 120 trang để ghi lý thuyết và vở 200 trang dùng để làm bài tập về nhà.

👉 Sinh học: Thời lượng của môn sinh học lớp 10 tổng cộng là 35 tiết/năm nên bạn chỉ cần chuẩn bị loại vở 96 trang để có thể viết cả năm.

👉 Hoá học: Môn hoá học lớp 10 có tổng cộng là 70 tiết/năm nên bạn cần dùng loại vở 120 trang để ghi lý thuyết và vở 200 trang để làm bài tập.

👉 Ngữ Văn: Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở? Đối với môn Ngữ văn, thông thường bạn sẽ cần phải chuẩn bị loại vở 200 trang để ghi chép nội dung học trên lớp và 1 quyển vở để soạn bài trước khi đến lớp.

READ  Lớp 9 có nên học thêm hay không

👉 Lịch sử: Môn lịch sử lớp 10 có khoảng 52 tiết/năm nên bạn sẽ cần một quyển vở khoảng 96 trang để có thể ghi chép cho cả năm.

👉 Địa lý: Môn địa lý lớp 10 có tổng cộng là 53 tiết/năm nên cần cần một quyển vở khoảng 96 trang để ghi chép.

👉 Giáo dục công dân: Môn giáo dục công dân lớp 10 có khoảng 35 tiết/năm. Môn học này bài học ngắn và không cần phải ghi chép quá nhiều nên bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quyển vở mỏng.

👉 Công nghệ: Công nghệ lớp 10 sẽ có tổng cộng là 52 tiết/năm và bạn cần đến 1 quyển vở để ghi chép cho cả năm học.

👉 Tiếng Anh: Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở? Thời lượng của môn tiếng Anh lớp 10 là 105 tiết/năm và bạn nên chuẩn bị 1 quyển vở dày 200 trang để ghi chép.

👉 Tin học: Môn học này sẽ có khoảng 70 tiết/năm xen kẽ các buổi lý thuyết và thực hành trên máy tính. Vì vậy bạn chỉ cần dùng đến 1 quyển vở để ghi chép cho cả năm học.

Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở đối với hệ chuyên

Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở đối với hệ chuyên? Các môn học của chương trình đào tạo bình thường so với hệ chuyên là không có gì thay đổi. Vì vậy, số lượng quyển vở cần chuẩn bị cho mỗi môn học cũng là như nhau. Tuy nhiên, các bạn học sinh đang theo hệ đào tạo chuyên thường sẽ được sắp xếp số tiết của những môn chuyên là nhiều hơn so với lớp thông thường.

Không những thế, đa phần các bạn học sinh học chuyên thường sẽ có đăng ký học thêm ở nhiều trung tâm bồi dưỡng hoặc học với gia sư dạy kèm. Vì thế kiến thức cần ghi chép và số lượng vở viết cần chuẩn bị cũng sẽ có sự thay đổi, nhiều hơn so với bình thường. Vì vậy tùy theo chương trình học của mình mà các bạn có thể xem xét để chuẩn bị số lượng vở viết nhiều hơn cho năm học mới.

Trên đây là những thống kê sơ bộ của thi tets online về số lượng vở cần thiết để chuẩn bị cho năm học mới đối với học sinh lớp 10. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở và từ đó có thể chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới đang cận kề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *