Chương trình học lớp 11 có khó không?

4.5/5 - (10 bình chọn)

Qua mỗi chương trình học của từng lớp khác nhau, các em học sinh sẽ được tiếp nhận những kiến thức mới mẻ dựa trên kiến thức nền tảng đã được dạy trước đó. Có thể nói việc học tốt chương trình của lớp 11 chính là bước đệm cho năm học cuối cấp lớp 12 và kì thi THPT quan trọng đang cận kề. Vậy lớp 11 có khó không? Những khó khăn mà các em học sinh lớp 11 đang gặp phải là gì? Hãy cùng thi tets online phân tích làm rõ trong bài viết dưới đây nhé!

Chương trình học lớp 11 có khó không?

Thắc mắc lớp 11 có khó không chắc chắn sẽ là một câu hỏi khó tìm được đáp án chính xác bởi điều này sẽ còn phụ thuộc vào từng em học sinh. Chương trình đào tạo của lớp 11 không hẳn là khó nhưng lại không hề dễ dàng đối với các em bởi nếu lơ là trong việc học, chắc chắn các em sẽ khó có thể nắm vững được kiến thức nền tảng quan trọng trong chương trình của lớp 12 cuối cấp.

Lớp 11 có khó không và nếu như đáp án là có thì môn học nào sẽ là khó nhất? Không phải tự nhiên mà cuốn sách Hóa học 11 lại là dày nhất trong 3 cuốn. Kiến thức Hóa 11 đã bắt đầu tập trung chuyên sâu hơn về các phần vô cơ và hữu cơ. Trong đó, phần hóa hữu cơ là đặc biệt quan trọng bởi đây sẽ là kiến thức bắt buộc cần có để các em có thể học tốt hóa hữu cơ của lớp 12. Đặc biệt, phần này cũng sẽ chiếm khoảng ¼ số lượng câu hỏi trong đề thi THPT Quốc gia sắp tới.

Với môn Toán, trong năm học 11, các em sẽ được học về phần lượng giác, đạo hàm, vi phân, tổ hợp xác suất, hình học không gian,… và những phần này năm nào cũng sẽ xuất hiện trong đề thi THPT. Học sinh sẽ phải thường xuyên gặp các dạng bài tập về khảo sát hàm số, bảng biến thiên, các bài toán về tích phân,… và nếu như các em năm không vững những kiến thức này thì việc học lớp 12 sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Nhiều phụ huynh và các em học sinh sẽ luôn thắc mắc lớp 11 có khó hay không bởi năm học này đã rất cận kề với kỳ thi Đại học quan trọng trước mắt. Việc nắm chắc các kiến thức lớp 11 được coi là “chìa khóa vàng” để các em học sinh có thể học tốt được kiến thức lớp 12. Thêm vào đó, với xu hướng tổ chức xét tuyển bằng học bạ THPT của nhiều trường đại học như hiện nay thì việc có được một kết quả học tập tốt ở những năm cấp 3 sẽ là một lợi thế, giúp các em có thể đỗ vào trường đại học mơ ước.

READ  20 Bài Test IQ Tuyển Dụng Online Phổ Biến | Có Đáp Án Chuẩn Quốc Tế

Những khó khăn mà học sinh lớp 11 gặp phải

Bước vào chương trình học của lớp 11, học sinh phải chịu rất nhiều sức ép lớn khi khối lượng kiến thức khó và nặng hơn gấp 3-4 lần so chương trình lớp 10, đôi khi có thể vượt quá khả năng học tập của các em. Ngoài ra, môi trường học cũng sẽ trở nên căng thẳng hơn với lịch học dày đặc, áp lực từ các môn học trên lớp cũng như việc học thêm luôn đòi hỏi các em phải không ngừng nỗ lực và không ngừng cố gắng. Vì vậy mà sẽ là hiển nhiên khi không ít người luôn thắc mắc và đặt ra câu hỏi lớp 11 có khó không.

Theo như chia sẻ, môn Vật lý 11 sẽ là một trong số những môn học khó và trừu tượng nhất bởi nó không chỉ có mối liên hệ với chương trình học lớp 10 mà còn cần thiết cho các kiến thức của 12 và đại học. Chính bởi sự liên quan này mà các em không nên lơ là trong việc học, phải tuyệt đối nắm vững các kiến thức trên lớp và hoàn thành những bài tập được thầy cô giao. Hơn hết, kiến thức của Vật lý lớp 11 chiếm 10-20% trong đề thi tốt nghiệp THPT, do đó các em phải tập trung học kể từ những năm 11.

Ngoài những khó khăn nêu trên, ở giai đoạn lớp 11, tâm lý của các em cũng sẽ có nhiều biến đổi rõ rệt. Khác với năm lớp 10, học sinh cần phải có bố mẹ theo sát khi mới chuyển từ bậc THCS lên bậc THPT do có xu hướng muốn được thả lỏng, tự do, tự chủ, tự lập trong việc học cũng như các hoạt động khác. Điều này đã khiến cho các bậc phụ huynh gặp không ít rào cản trong quá trình đồng hành và theo sát quá trình học tập của con.

Như vậy là trong bài viết trên, thi tets online đã giúp các em học sinh cũng như quý phụ huynh giải đáp thắc mắc lớp 11 có khó không cũng như một số khó khăn mà các em có thể gặp phải trong năm học 11. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích dành cho các em học sinh đang chuẩn bị bước vào năm học 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *